CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

BÀI PHÁT BIỂU MỪNG BỔN MẠNG GIÁO XỨ ĐMHCG (27/6/2013)A.   LỜI MỞ ĐẦU
Trọng kính Đức Cha Micaen, Giám Mục Giáo Phận Kontum.
Kính thưa Cha Giám Tỉnh DCCT.VN, Cha Bề Trên Chánh Xứ và Quí Cha đồng tế,
Kính thưa Quí Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn phụng vụ!
Đức Maria với tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp quả thật rất gần gũi, thân thương với chúng con tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp này. Hôm nay, Giáo Xứ chúng con long trọng mừng bổn mạng cùng với Tỉnh DCCT.VN, Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hội Legio, Ca đoàn Đức Mẹ ngày thường, Nhà Sách Đức Mẹ và đặc biệt mừng Quí Ông Bà kỷ niệm những năm hồng ân Chúa trao ban qua đời sống hôn nhân gia đình. Trong niềm hân hoan, xin kính mời cộng đoàn cùng đứng lên vỗ những tràng pháo tay thật to, thật vang dội chào mừng Đức Cha, Quí Cha, Quí Tu sĩ nam nữ và chúc mừng nhau trong ngày trọng đại hôm nay. (Vỗ tay …  xin giòn giã hơn vì 50 năm mới có một ngày, nồng nhiệt hơn vì 50 năm mới có hôm nay).

         B.    NỘI DUNG
Trọng kính Đức Cha,
Kính thưa Quí Cha,
Kính thưa Quí Tu sĩ và cộng đoàn!
Ngày 27/6/2013 là ngày vui lớn của Giáo Xứ chúng con trong bối cảnh Năm Thánh, Năm Đức Tin, Năm Sống Định Hướng Truyền Giáo, năm Giáo Hội Hoàn Vũ có vị Cha chung là Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, năm Dòng Chúa Cứu Thế có thêm các tiến chức Phó tế và Linh mục. Trong ngày vui lớn này, con được thay mặt Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ  trình bày trước Quí Cha và cộng đoàn vài sự kiện đã diễn ra tại Giáo Xứ  chúng con thời gian qua như là món quà dâng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp bổn mạng. Đó là:
Giáo Xứ đã khai mạc Năm Thánh trong ngày trọng đại Mừng Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Giáo Xứ (12/3/1963 – 12/3/2013).
Giáo Xứ ngày càng thêm lòng yêu mến Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp qua các buổi hành hương, dâng hoa và làm nhiều Tuần Cửu Nhật kính Đức Mẹ.
Giáo Xứ quan tâm đặc biệt đến phần rỗi các linh hồn qua việc Quí Cha sốt sắng, nhiệt tâm cử hành các bí tích và phụng vụ Thánh lễ.

         C.   LỜI KẾT
Cuối cùng, thay mặt Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, con xin hết lòng cảm ơn Đức Cha dù xa xôi và bận rộn với nhiệm vụ mục tử vẫn thương mến đến với chúng con trong ngày vui hôm nay và thay mặt Đức Thánh Cha ban ơn toàn xá cho chúng con.  Chúng con cũng xin hết lòng tri ân Quí Cha, Quí Tu sĩ đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho chúng con trong Thánh lễ này. Kính xin Đức Cha, Quí Cha, Quí Tu sĩ và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Giáo Xứ, cho các đoàn thể, đặc biệt cho  Quí Ông Bà mừng kỷ niệm hôn phối hôm nay. Chúng tôi cũng xin chúc mừng Quí đoàn thể mừng  bổn mạng, Quí Ông Bà mừng kỷ niệm hôn phối vào dịp Năm Thánh Giáo Xứ.
Nguyện xin Thiên Chúa, qua sự chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban cho mỗi người chúng con luôn biết sẵn sàng mở lòng để đón nhận ơn lành của Thiên Chúa qua Năm Thánh hồng phúc này. (Vỗ tay).
Kính xin Đức Cha, / Cha Giám Tỉnh, Cha Bề Trên Chánh Xứ… nhận những bó hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng tri ân của chúng con. (Tặng hoa 2 lần: Lần đầu, Đức Cha. Lần sau: Hai Cha  một lượt).

BTV.HĐMVGX

Không có nhận xét nào: