CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

HỌC CẤP TỐC GIÁO LÝ HÔN NHÂN VÀ GIÁO LÝ DỰ TÒNGCTM (21/4/2013) – Một thiếu nữ tuổi khoảng 20 – 25 đến Văn Phòng Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ ĐMHCG xin học Giáo lý hôn nhân và Giáo lý dự tòng. Văn phòng giới thiệu hai lớp: Dự tòng học 4 tháng rưỡi, tuần ba buổi, chẳn hoặc lẽ (hiện nay 2017  là 6 tháng) . Hôn nhân học 1 tháng rưỡi. Tuần học hai buổi (hiện nay 2017 là 2 tháng). Giờ học hai lớp vào buổi tối khoảng từ 19 giờ đến 20 giờ 30. Trên đây là hai lớp thường xuyên, loại cuốn chiếu, vào học lúc nào cũng được. Ngoài ra, có một lớp Giáo lý hôn nhân học 2 tháng rưỡi, tuần 3 buổi.

Đọc xong hướng dẫn, thiếu nữ hỏi: Có lớp nào ngắn và nhanh hơn không?

Trả lời: Ngắn, nhanh là bao lâu?

Hỏi: Cả hai lớp gom lại học 1 tuần. Có thể ngày nào cũng học.

Người viết bài này thiết nghĩ, hôn nhân gia đình là chuyện sống với nhau một đời, hôn nhân Công giáo lại không chấp nhận ly dị nếu bí tích hôn nhân thành sự. Thế mà người ta dám coi thường đánh đổi hạnh phúc một đời trong vòng một tuần lễ học, một lối học cấp tốc, học đối phó, học để có giấy chứng nhận bổ túc hồ sơ hôn phối về mặt đạo.

Thực sự ai cũng biết, học một nghề theo trường lớp cũng phải hai, ba hoặc bốn năm với chương trình đào tạo Cao đẳng hay Đại học hoặc hơn nữa. Thế mà người ta, nhất là các bạn trẻ lại muốn học hôn nhân và dự tòng cấp tốc như vậy. Thực tế học hôn nhân cấp tốc thì hiệu quả ra sao? Hiệu quả là cấp tốc đến thì cũng cấp tốc đi, cấp tốc yêu nhau rồi cũng cấp tốc bỏ nhau. Nếu các nhà chuyên môn cho chúng ta thống kê ly dị từng năm thì mới khiếp đảm kiểu hôn nhân thời đại hôm nay, thay vợ đổi chồng như thay y phục, kể cả người Công giáo không hạn tuổi tác lớn bé.
Viết đến đây, người viết bài này nhớ lại một buổi chiều thứ bảy gần đây, ngồi bên cạnh một người bạn trẻ tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Sài-gòn, bạn ấy vào giờ học truyền thông, trong khi chờ đợi Cha giáo chuẩn bị thiết bị dạy học, bạn mở một phim youtube. Người viết bài này thấy gì? Thấy một người mẹ trẻ đánh con một cách thật gian ác, tàn nhẫn như đánh kẻ thù, thật không thể nào hiểu được, thằng bé oằn oại thân xác bé nhỏ trên giường, nhưng làm thế nào được, những ngọn roi quất vun vút lên người cháu, còn bị người mẹ này ôm cháu quẳng, vật như quẳng vật một món đồ không cần thiết khi quá giận, và dĩ nhiên món đồ sẽ vỡ tan tành, nhưng đây không phải là món đồ, đây là một con người, một em  bé vô tội, đáng thương. Không học Giáo lý hôn nhân thì làm sao có tình thương đúng mực để yêu thương và biết giáo dục con nên người có ích cho xã hội và Giáo hội!?

Người hiểu biết, học Giáo lý hôn nhân nghiêm chỉnh mà còn phải gặp bao khó khăn trong đời sống vợ chồng, trong việc giáo dục con cái.

Viết đến đây, người viết bài này lại nhớ đến câu chuyện của người bạn. Anh là ca trưởng có tài, có tâm huyết, có tinh thần phục vụ Giáo hội ngay ở Việt Nam lẫn khi qua USA. Anh hướng dẫn một ca đoàn (Anh có học vị tiến sĩ ở Mỹ, thường đi công tác đây đó qua các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ,  như vậy, anh thành toàn, kết quả về mặt thăng tiến xã hội). Anh tìm hiểu một ca viên nữ trong ca đoàn, dĩ nhiên không phải cấp tốc và dĩ nhiên có học qua Giáo lý hôn nhân. Thế thì sao, cử hành bí tích xong khoảng một tháng, vợ anh đâm đơn ly dị về mặt đời. Anh bị chia đôi tài sản. Anh bị một cú sốc rất nặng. Anh là người hiểu biết, lại kính sợ Chúa, anh đệ đơn ở một Tòa án hôn phối Công giáo. Kết quả được Tòa phán quyết bí tích hôn nhân của anh chị không thành sự vì dựa trên nền tảng người vợ nhắm vào tài sản của anh chứ không thật lòng yêu thương anh. Hiện giờ anh vẫn còn ở một mình vì quá sợ kết hôn.

Thế đó, học hôn nhân cấp tốc, học dự tòng cấp tốc thật nguy hiểm biết bao?! Làm sao đủ kiến thức để quản trị, chăm sóc gia đình? Làm sao đủ ơn Chúa để vượt qua một cuộc sống chung mà hai người có quá nhiều khác biệt về giáo dục, truyền thống gia đình, về địa phương nơi anh chị sinh trưởng và nhiều thứ khác biệt khác như tâm tính, sở thích, đặc biệt là tính xấu mà khúc dạo đầu của tình yêu, người ta không thể nào biết. Rồi khi tình yêu dần đổi mầu, từ mầu hồng sang mầu tối hơn, xám, đen thì sao, không có ơn Chúa thì sao?!

Sự phá sản, sự bào mòn của hôn nhân truyền thống trong xã hội Việt Nam hiện nay là câu trả lời rõ nét nếu ai có quan tâm!

Lạy Chúa Giê-su, chính Ngài thành lập bí tích hôn nhân để kết hiệp người nam và người nữ nên một, cho dù là hôn nhân tự nhiên hay hôn nhân bí tích, Chúa đều ban ơn để đôi vợ chồng có thể chu toàn bổn phận của mình. Nguyện xin Chúa nhìn đến các bạn trẻ chọn ơn gọi sống đời đôi bạn, giúp họ ý thức việc học Giáo lý hôn nhân, Giáo lý dự tòng không phải là để trả nợ cho xong mà là hiểu biết để sống, để yêu thương, để trách nhiệm góp phần làm cho xã hội và Giáo hội phát triển một cách lành mạnh mỗi ngày một hơn. Con nguyện xin Ngài, lạy Chúa. Amen.

                                         Gioakim Phạm Văn Lượng (CTM )

*Mời đọc thêm:


NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC HÔN PHỐI CÔNG GIÁO TẠI TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN            Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
       38 Kỳ Đồng – P9 – Q3 - TPHCM

CÁC KHÓA HỌC GIÁO LÝ
A.   GIÁO LÝ DỰ TÒNG: Có 2 lớp (Mở thường xuyên) .
1/ MỖI TUẦN HỌC 3 BUỔI
a)       Khóa ngày chẵn: Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu.
b)      Khóa ngày lẻ: Thứ Ba, Thứ Năm, Thứ Bảy.
Tùy chọn một trong hai khóa.
o      Giờ học: Từ 18 giờ 45 đến 20 giờ 30.
o      Địa điểm: Nhà Hiệp Nhất (phía sau Nhà Thờ),
                         Tại lầu 2A – Phòng A2.6
o      Thời gian học 6 tháng.
2/ MỖI TUẦN HỌC 2 BUỔI

o   Học các buổi:  -  Chiều Thứ Bảy, lúc 15 giờ đến 17 giờ 30.
-   Sáng Chúa Nhật, lúc 8 giờ đến 10 giờ 30.
o   Đối tượng: Dành cho mọi người muối tìm hiểu về đạo Công Giáo, đặc biệt là các bạn trẻ muốn gia nhập Hội Thánh Công Giáo để chuẩn bị kết hôn.
o   Địa điểm: Phòng 3.2 – Lầu 3 – Nhà Hiệp Nhất.
o   Mọi chi tiết xin liên hệ: Cha Giuse Nguyễn Hồng Phước DCCT, ĐT: 0907990895 – Anh Giuse Nguyễn Quang Đại, ĐT: 0909139855.
Cước Chú:
1)     Lớp Giáo Lý Dự Tòng 3 buổi / tuần không phải đăng ký trước, đến ngày nào ghi danh học ngày đó. Khi đến học, trình diện với Linh mục hoặc Thầy ghi sổ nhận nhập học trước giờ.
2)     Các Linh mục khuyên cả hai anh chị nên cùng đi học nếu có dự tính tiến tới hôn nhân.
3)     Đem theo tập vở để ghi bài học, cuối khóa có thi viết và thi vấn đáp. Nếu đạt theo yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận. 
B.     GIÁO LÝ HÔN NHÂN: Có 2 lớp.
1.      MỘT LỚP 4 THÁNG RƯỠI: Chỉ học ngày Chúa Nhật, dành cho các bạn trẻ hiểu sâu rộng hơn về hôn nhân gia đình.
*     Khóa đầu năm: Ghi danh vào tháng 12.
*     Khóa cuối năm: Ghi danh vào tháng 6.
Ø Có thông báo cụ thể thời gian ghi danh trước mỗi khóa.
-     Giờ học: Từ 15 giờ đến 18 giờ 30 mỗi chiều Chúa Nhật.
-     Địa điểm: Lầu thượng Nhà Hiệp Nhất A (phía sau Nhà Thờ).

2.      MỘT LỚP NGẮN HẠN 2 THÁNG MỞ THƯỜNG XUYÊN: Học vào ngày Thứ Bảy và Chúa Nhật, dành cho các bạn trẻ chuẩn bị kết hôn.
Giờ học: Tối Thứ Bảy và Chúa Nhật từ 19 giờ đến  20 giờ 30.
Địa điểm: Lầu 4 Nhà Hiệp Nhất A (Lầu thượng).
Thời gian: 2 tháng.
Ghi danh: Đăng ký tại lớp trước giờ học (18 giờ 30). Khi đăng ký buộc phải mang theo 2 tấm ảnh 3x4 mới nhất, dán sẵn keo hai mặt mỏng.
Lưu ý: 1/ Các Linh mục khuyên cả hai anh chị nên cùng đi học nếu có dự tính tiến tới hôn nhân và không vắng buổi nào.
             2/ Đem theo tập vở để ghi bài học, cuối khóa có thi viết và vấn đáp. Nếu đạt theo yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận. 
                                                                                             VPGX


* Phép chuẩn chỉ miễn học Giáo lý dự tòng nhưng phải học Giáo lý hôn nhân.

CẬP NHẬT LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG (11/2015)

DÒNG CHÚA CỨU THẾ (38 KỲ ĐỒNG, Q.3)                    LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNG

HƯỚNG DẪN THAM GIA LƠP GIÁO LÝ DỰ TÒNG

GIỚI THIỆU LỚP VÀ ĐĂNG KÝ HỌC
1. Lớp Giáo Lý Dự Tòng là lớp trình bày giáo lý cho những ai muốn gia nhập giáo hội công giáo. Có hai lớp để các anh chị theo học:
Lớp 246: học vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu. (18g45 - 20g30)
Lớp 357: học vào các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy. (18g45 - 20g30)
Các anh chị là người Công Giáo muốn bổ xung giáo lý để lãnh các Bí Tích còn thiếu (Giải tội, Rước lễ, Thêm sức) nếu được chấp thuận của Cha sở (của các anh chị) cũng có thể theo học chương trình này.
Bình thường mỗi tháng có một đợt Thanh Tẩy cho những ai đủ điều kiện (xem nội quy lớp). Thánh Lễ lãnh nhận các Bí Tích gia nhập đạo được tổ chức vào 7g30 sáng Chúa Nhật thứ ba mỗi tháng, tại Nhà nguyện lầu 4, phía sau nhà thờ.
Đăng ký nhập học vào các buổi học tại lớp. Các anh chị vui lòng:
Trả lời bảng câu hỏi, những câu hỏi phù hợp với hoàn cảnh của mình (các câu hỏi chỉ có mục đích làm tư liệu hướng dẫn)
Nhận phiếu theo dõi chương trình học, trong đó có số ghi danh của các anh chị (cần nhớ)
Để tiện theo dõi các anh chị nên mua một ít sách đọc thêm song song với chương trình (sẽ được hướng dẫn)
Học phí: KHÔNG (các anh chị không phải đóng bất cứ loại phí nào)

HỌC GIÁO LÝ VÀ SỐNG ĐẠO
Nội dung chương trình sẽ được trình bày trong 46 bài - bao gồm các phần DẪN NHẬP, MẠC KHẢI, CHÚA GIÊSU, HỘI THÁNH, BÍ TÍCH, LUÂN LÝ.
Phần DẪN NHẬP (bài1 - bài 4) dành cho những anh chị mới đăng ký học, mỗi tháng có 4 đợt trình bày phần này (xem lịch học)
Các phần khác (bài 5 - bài 46) chỉ dành cho các anh chị đã hoàn thành phần DẪN NHẬP. (có thể bắt đầu bắt cứ bài nào trong các bài này)
Ngoài các buổi học các anh chị được mời gọi sống đạo như một Kitô hữu: như tham dự các Thánh Lễ (có thể tham dự Thánh Lễ ở bất cứ nhà thờ nào) - đặc biệt Thánh Lễ ngày Chúa Nhật, học kinh, tập hát, các việc từ thiện....
Chú ý: trong các Thánh Lễ lãnh nhận các Bí Tích gia nhập đạo của lớp, các anh chị cần phải tham dự để chứng kiến, cầu nguyện cho các bạn lãnh nhận Bí Tích, và tăng thêm lòng ước ao đón nhận ơn Chúa.

Ngay sau khi nhập học, các anh chị cần chọn người đỡ đầu để hướng dẫn các anh chị trong đời sống đạo. (Người đỡ đầu phải là người công giáo đã chịu Bí tích Thêm sức và không phải là người chồng hoặc vợ của anh chị sau này)

NỘI QUY LỚP HỌC

1. Đi học đúng giờ (giờ học từ 18g45 - 20g30)
a)      Sau 19g10 các anh chị được xem là đi trễ.
b)      Sau 19g30 các anh chị được xem là vắng mặt.
2. Phiếu theo dõi phải được dán hình, nộp khi đến lớp và nhận lại khi ra về, phiếu nộp phải đúng người đi học.
3. Trang phục gọn gàng, lịch sự (không mặt quần ngắn hay mặc áo “quá nghèo”. “hai dây”...)
4. Trật tự, nghiêm túc, tôn trọng giảng viên và mọi người xung quanh. Trong khi học, xin các anh chị vui lòng tắt máy điện thoại.
5. Điều kiện để được lãnh nahạn các Bí tích: (Thánh Lễ lãnh nhận các Bí Tích gia nhập đạo được tổ chức vào 7g30 sáng Chúa Nhật thứ ba mỗi tháng, tại Nhà nguyện lầu 4 - phía sau nhà thờ)
a)      Hoàn toàn tự do, tự nguyện lãnh các Bí tích.
b)      Hoàn thành đầy đủ các bài học, các bài kiểm tra các phần, tham dự đầy đủ các Thánh Lễ lãnh nhận Bí Tích gia nhập đạo của lớp. (xem phiếu điểm danh - phải hoàn thành trước ngày lãnh nhận các Bí Tích: 1 tuần)
c)       Đạt kết quả tốt trong kỳ kiểm tra cuối khóa (khảo kinh - các kinh trong cẩm Nang người dự tòng phần V, VI)
d)      Tham dự đủ các buổi Tĩnh tâm. (Thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bày trước ngày lãnh nhận các Bí Tích)

Thân chào các anh chị
BAN GIẢNG HUẤN

*Khi tham dự khóa học, các anh chị thường xuyên theo dõi bảng thông báo của lớp. Nếu điều gì thắc mắc, các anh chị có thể hỏi thêm người phụ trách lớp đang trực. Hy vọng lớp GIÁO LÝ DỰ TÒNG đáp ứng tối đa nguyện vọng của các anh chị.


NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
LỚP GIÁO LÝ DỰ TÒNGPHẦN I: DẪN NHẬP
Bài 01: CON NGƯỜI CÓ LINH HỒN BẤT TỬ
Bài 02: TÔN GIÁO CÓ CẦN KHÔNG ? SỰ SỐNG - LẼ SỐNG
Bài 03: TẠI SAO TA CHỌN KITÔ GIÁO?
Bài 04: TÔN GIÁO VÀ KHOA HỌC
PHẦN II: MẠC KHẢI
Bài 05: TẠO DỰNG - SA NGÃ - LỜI HỨA CỨU ĐỘ
Bài 06: HẬU QUẢ CỦA NGUYÊN TỘI: CAIN - ABEL
Bài 07: THỰC HIỆN LỜI HỨA: ABRAHAM - GIUSE
Bài 08: Ở AI CẬP - XUẤT HÀNH - GIAO ƯỚC SINAI
Bài 09: HỨA ĐỊA - DAVID - LƯU ĐẦY
PHẦN III: ĐỨC GIÊSU
Bài 10: ĐỨC GIÊSU NGÀI LÀ AI?
Bài 11: ĐỨC GIÊSU CON THIÊN CHÚA, THỜI NIÊN THIẾU
Bài 12: ĐỨC GIÊSU CON THIÊN CHÚA - THỜI RAO GIẢNG 1
Bài 13: ĐỨC GIÊSU CON THIÊN CHÚA - THỜI RAO GIẢNG 2
Bài 14: CÁC DỤ NGÔN VỀ NƯỚC TRỜI
Bài 15: HIẾN CHƯƠNG NƯỚC TRỜI 1. TÁM MỐI PHÚC
Bài 16: HIẾN CHƯƠNG NƯỚC TRỜI 1. KINH LẠY CHA
Bài 17: HIẾN CHƯƠNG NƯỚC TRỜI 1. CÔNG CHÍNH MỚI
Bài 18: ĐỨC GIÊSU CHẾT 1. SỰ KIỆN
Bài 19: ĐỨC GIÊSU CHẾT 2. Ý NGHĨA
Bài 20: ĐỨC GIÊSU PHỤC SINH 1. SỰ KIỆN
Bài 21: ĐỨC GIÊSU PHỤC SINH 2. Ý NGHĨA
PHẦN IV: HỘI THÁNH
Bài 22: HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN
Bài 23: MÀU NHIỆM THIÊN CHÚA BA NGÔI
Bài 24: CHÚA GIÊSU SỐNG TRONG GIÁO HỘI
Bài 25: GIÁO HỘI TRUYỀN GIẢNG TIN MỪNG
Bài 26: GIÁO HỘI CỬ HÀNH PHỤNG VỤ
PHẦN V: BÍ TÍCH
Bài 27: BÍ TÍCH CHUNG - BÍ TÍCH THÁNH TẨY 1
Bài 28: BÍ TÍCH THÁNH TẨY 2 - BÍ TÍCH THÊM SỨC
BẢI 29: BÍ TÍCH MÌNH THÁNH CHÚA
Bài 30: THÁNH LỄ
Bài 31: BÍ TÍCH XỨC DẦU - BÍ TÍCH TRUYỀN CHỨC THÁNH
Bài 32: BÍ TÍCH HÔN PHỐI 1
Bài 33: BÍ TÍCH HÔN PHỐI 2
Bài 34: BÍ TÍCH GIAO HÒA 1
Bài 35: BÍ TÍCH GIAO HÒA 2
PHẦN VI: LUÂN LÝ
Bài 36: ĐỨC TIN
Bài 37: ĐỨC TRÔNG CẬY
Bài 38: ĐỨC MẾN
Bài 39: CẦU NGUYỆN
Bài 40: BỔN PHẬN TÔN GIÁO
Bài 41: CÁC TƯƠNG QUAN XÃ HỘI
Bài 42: THÂN XÁC VÀ SỰ SỐNG
Bài 43: CỦA CẢI VÀ DANH DỰ
Bài 44: ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN GIA ĐÌNH
Bài 45: THỰC TẬP XƯNG TỘI
Bài 46: ĐỜI TA ĐI VỀ ĐÂU ?

(2 Lớp GLHN khác nhau sau đây)

1/ Giáo Lý Hôn Nhân Agape 58

(Khai giảng: 11.6.2018 - Bế Giảng: 22.7.2018 - Học các ngày 2 - 4 - 6 trong tuần từ 18 giờ 30 đến 20 giờ 30 tại Hội Trường Hiệp Nhất - Khu A - Lầu 4).

2/ LỚP GIÁO LÝ HÔN NHÂN GIA ĐÌNH AN PHONG - KHÓA 36 

 Liên hệ thầy Hoàng: ĐT 0908638879 để đăng ký, có thể gửi qua Email:
chanhhoang51@yahoo.com
hoặc:
- Facebook: "Giáo lý hôn nhân - Gia đình An Phong".
- VPGX giờ làm việc (nghỉ Thứ Hai hằng tuần)

11 nhận xét:

Moon Nguyen nói...

Xin chào ạ! Cảm ơn vì những thông tin bổ ích này. Mình muốn hỏi về lớp GLHN GĐ An Phong, là học ở địa chỉ nào và có được công nhận như các lớp khác k ạ?
Mình xin cảm ơn!

duy binh nguyen nói...

Xin hỏi nếu học nhanh giáo lý dự tòng va giao ly hôn nhân , gôm lại thì học bao lâu

John Baptiste Hai Nguyen Tinh Nguyen nói...

xin cho em hỏi có lớp nào học giáo lý dự tòng ở quận bình tân không Ad

Myle Nguyen nói...

xin cho em hỏi còn khóa học nào của tháng 8 này không , cho người phép chuẩn ,vậy uốn học giờ đăng kí ó khóa học không ? cho em địa chỉ để đi đăng kí nhập học và cần những giấy tờ gì để nhập học

Myle Nguyen nói...

cho em hỏi học giáo lý hôn nhân cho đạo ai nấy giữa sao ạ

KHẮC DẤU QUỐC TIẾN nói...

Con xin chào Cha !
Con có 1 việc mong nhờ Cha tư vấn giúp dùm con ạ! Sự việc là :
gia đình con là đạo ông /bà, gia điình bạn gái con là người bên thiên chúa giáo, tụi con quen nhau, và giờ đang tiến tới hôn nhân, con và bạn con đã học hết GL Hôn nhân, và con củng đã học xong GL tân tòng, và đã là người công giáo, và đã xong tất cả thủ tục và chứng nhận đã học xong các lớp GL.
Bên gia đình con đã chọn ngày cưới và tổ lễ cưới tại nhà thờ là chung 1 ngày là ngày chủ nhật 1 tháng 4 năm 2018 (nhằm ngày 16 tháng 2 âm lịch).
Và hai bên gia đình củng đã nói chuyện với nhau và đã đồng ý ngày này, con đang định lên kế hoạch in thiệp mời, đặt nhà hàng...,
Thì mới cách đây 2 ngày phía bên nhà bạn con có báo là ngày này là ngày nằm trong tuần chúa nhật phục sinh hay trong tuần lễ chay, tại chưa có lịch công giáo năm 2018 nên chỉ đoán là vậy vì này là tháng 2 âm lịch, Nên sợ trúng vào ngày này nên Cha ko cho làm lễ hôn phối tại nhà thờ, nên gia đình đang tính chuyển ngày khác,
Vâng thua Cha !
* Chuyện là vậy nên con muốn nhờ Cha tư vấn dùm là nếu bên phía Cha đã biết được lịch công giáo 2018, thì ngày 1 tháng 4 năm 2018 có rơi vào các ngày như con đã nêu trên không ạ.
* Và nếu có rơi vào các ngày đó thì Ko biết là có cử hành lễ hôn phối tại nhà thờ có được không ạ.
* Và nếu đã không được thì xin Cha xem giúp con là trong tháng 4 năm 2018 có thể tổ chức vào ngày chủ nhật nào khác ngoài ngày đó ko ạ !
Con xin hết !
Xin cảm ơn Cha !
Mong nhận được hồi âm từ Cha mail của con : phanquoc0710@gmail.com hoặc khacdauquoctien@gmail.com

Lien Dang nói...

Xin cho em hỏi là có lớp giáo lý về thêm sức không ah? Vì lúc nhỏ em mới chỉ xưng tội rước lễ, chưa thêm sức. Em cũng đã có chứng chỉ giáo lý hôn nhân. Nhưng thiếu thêm sức nên không đủ thủ tục để làm hôn phối. Cảm ơn.

Unknown nói...

Con chao Cha.con la nguoi cong giao va ban doi con la nguoi ben luong.gio chung con dang tinh den chuyen hon nhan ma thoi gian ngan ngui qua.hom nay la 18/7/2018 roi ban doi con co the hoc giao ly du tong it nhat nhat 3 thang duoc khong Cha.vi thang 11 chung con phai ket hon.con mong Cha giai dap cho con,con cam on Cha


Unknown nói...

Cho con hỏi giáo ly hôn nhân học tối t7va tối chúa nhật thi khi nào mở ạ và học giáo xứ nào trong sài gòn ạ.vì con đi làm tới 9h tối cả tuần mà chỉ được về sớm 2ngày cuối tuần thôi

Nặc danh nói...

Moi nguoi oi.lam on cho con hoi co ai bjet o bjnh duong co cho nao dang mo khoa gly cap toc k a.lam on chi dum con voi.con cam on

Unknown nói...

Thua con muon hoi.con o huyehlong thanh dong nai.con co dao bạn con chi muốn hoc giáo lý hôn nhân để lam phep chuẩn nhung chung di làm không có thời gian.xin giup chung con