CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

BẢN TIN Giáo Xứ Công Lý SỐ 05.A CHÚA NHẬT LỄ GIÁNG SINH A 25-12-16


Học thuộc lòng đoạn Kinh Thánh
Lời Chúa: 14 Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta. (Lc 2,14)

Lời Chúa: Is 9,16 ; Tt 2,11-14 ; Lc 2,1-14. 
Vinh danh Thiên Chúa trên trời (Lc 2,1-14)
ĐTGM. Ngô quang Kiệt
Đêm nay, tại các nhà thờ trên khắp thế giới vang lên lời ca của các thiên thần trong đêm Giáng Sinh năm xưa:“
Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
Bình an dưới thế cho người Chúa thương”
Lời hát của các thiên thần chính là sứ điệp của Chúa từ trời cao gửi xuống. Lời hát này nối kết đất với trời. Lời hát này ràng buộc Thiên Chúa với con người.
Tại sao ““Vinh danh Thiên Chúa trên trời” phải đi liền với “Bình an dưới thế cho người Chúa thương”? Thưa vì Thiên Chúa yêu thương con người. Thiên Chúa tự ràng buộc mình với con người.
Vì yêu thương nhân loại, Con Thiên Chúa đã xuống thế làm người. Vì yêu thương nhân loại, Ngài tự nguyện trở nên một trẻ thơ yếu ớt. Vì yêu thương nhân loại, Ngài tự nguyện làm con của loài người, sinh ra bởi một người phụ nữ. Vì yêu thương nhân loại, Ngài đã muốn trở nên một thành viên trong gia đình nhân loại, có một gia đình như những người khác.
Thiên Chúa đã tự nguyện làm một người như chúng ta, Thiên Chúa tự đồng hóa với con người đến nỗi từ nay ai khinh miệt một con người là khinh miệt chính Chúa, ai bạc đãi một con người là bạc đãi chính Chúa, ai hà hiếp một con người là hà hiếp chính Chúa. Ai xúc phạm đến con người là xúc phạm đến Chúa.
Hang đá Bêlem là một lời mời gọi tha thiết và cấp thiết cho tương lai nhân loại. Thiên Chúa hóa thân làm một trẻ sơ sinh để mời gọi ta hãy biết tôn trọng sự sống.
Thiên Chúa sinh ra làm một trẻ thơ yếu ớt để mời gọi ta hãy biết yêu thương những người bé nhỏ, yếu hèn. Thiên Chúa sinh ra trong cảnh nghèo nàn để mời gọi ta hãy biết nâng đỡ những người nghèo khổ.
Thiên Chúa sinh làm con Đức Mẹ Maria để mời gọi ta hãy biết kính trọng phụ nữ. Thiên Chúa sinh ra trong một gia đình để mời gọi ta hãy biết bảo vệ những truyền thống tốt đẹp đem lại hạnh phúc cho gia đình.
Lời mời gọi này có tính chất quyết định không những cho hạnh phúc chóng qua mà còn cho hạnh phúc vĩnh cửu của con người.
Vì ai tôn trọng con người là tôn trọng chính Chúa. Ai phục vụ con người là phục vụ chính Chúa. Như lời Chúa dạy: mỗi lần ta cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ rách rưới ăn mặc, viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc, là ta làm cho chính Chúa (x. Mt 25).
Như thế, lễ Chúa Giáng Sinh là lễ của phẩm giá con người. Chúa xuống trần để nâng cao phẩm giá con người. Chúa làm người để con người được kính trọng. Con người cao quý vì đã được nâng lên làm con Thiên Chúa.
Như thế, lễ Giáng Sinh là lễ của niềm vui. Vui vì con người được Thiên Chúa yêu thương. Vui vì con người được nâng lên địa vị cao trọng. Hôm nay khi đọc Kinh Tin Kính đến câu: “Vì loài người chúng tôi và để cứu rỗi chúng tôi, Người đã từ trời xuống thế”, ta hãy quỳ gối trước tình yêu thương cao cả của Chúa dành cho ta. Quỳ gối để suy niệm sự cao cả của con người vì được Chúa yêu thương.
Vì thế, để mừng lễ Chúa Giáng Sinh cho đúng ý nghĩa, tôn thờ Thiên Chúa vẫn chưa đủ, ta còn phải yêu thương kính trọng con người. Dịp lễ Giáng Sinh, chỉ đến viếng hang đá thôi chưa đủ, ta còn phải đến viếng những nhà tranh vách đất, giúp dựng lại những túp lều xiêu vẹo. Chỉ đến viếng Chúa Giêsu bé thơ thôi chưa đủ. Ta còn phải đến viếng những trẻ em bị bỏ rơi, vực dậy những tuổi thơ bất hạnh. Chỉ cảm thương Thánh Gia trong hang đá nghèo nàn thôi chưa đủ. Ta còn phải cảm thương những anh chị em nghèo khổ, thiếu may mắn ở quanh ta.
Chỉ khi nào tất cả mọi người được yêu thương, ta mới có thể mừng lễ Giáng Sinh thật sự vui tươi. Chỉ khi nào tất cả mọi người bé nhỏ, yếu ớt, nghèo hèn được kính trọng, ta mới có thể hát vang lời ca:
“Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
Bình an dưới thế cho người Chúa thương”
Trong tâm tình yêu mến và kính trọng, tôi xin gửi tới tất cả anh chị em lời cầu chúc đầy bình an và ân sủng của Chúa Hài Nhi Giáng Sinh. Amen.

ĐÊM NOEL ĐẸP NHẤT TRONG ĐỜI

Cậu bé Antonie giật mình thức giấc. Đêm nay là đêm Noel, bố mẹ đã đi dự lễ nửa đêm. Cậu vừa qua một cơn bệnh ngặt nghèo, còn yếu nên phải ở nhà một mình. Như lời kể của mẹ, cậu tin rằng lát nữa đây, khi bố mẹ trở về, các đôi giầy của cả nhà để trước lò sưởi sẽ đầy ắp quà của Chúa Giêsu Hài Đồng…..
Đang miên man suy nghĩ, Antonie chợt nghe có tiếng động rất khẽ, cậu tự nhủ: “Ồ đúng là bé Giêsu đang tới nhà mình rồi đó, ta phải bất ngờ hù cho Chúa giật mình mới được!” Cậu rón rén ra khỏi giường, xuống thang gác, nhè nhẹ bước về gian bếp, nơi vừa phát ra tiếng động. Cửa bếp chỉ hé mở, lọt ra ngoài một tia sáng yếu ớt. Cậu bé dừng lại, hồi hộp suy nghĩ: “Chà, chắc bé Giêsu không tìm ra cái nút mở điện nên đành dùng nến đây”.
Và, cậu đã bất ngờ kéo mạnh tay nắm cửa, chút ánh sáng leo lét liền tắt ngúm và có tiếng lịch kịch đụng chạm vội vàng. Antonie lại nghĩ: “Chắc Chúa Giêsu bị giật mình rồi đây, ta phải mau trấn an Chúa kẻo tội nghiệp!” Cậu vội bấm nút mở đèn, ánh sáng như chói lòa gian bếp. Ô kìa, chỉ có một người đàn ông đứng tuổi, ăn mặc khá nghèo nàn, đang lúng túng trước lò sưởi, một tay cầm một hộp kẹo chocolate khá to, một tay cầm lấy miệng một cái bao tải căng phồng, phía dưới là đôi giầy của Antonie. Cậu bé nheo mắt nhìn người khách lạ: “Ủa, cháu cứ ngỡ là bé Giêsu cơ…”
Tên trộm hoàn toàn bị bất ngờ, giờ đây lại càng ngẩn ngơ trước vẻ hồn nhiên của em bé chủ nhà. Đây là lần đầu tiên trong đời, một em nhỏ đã nói chuyện với hắn mà không có một chút gì là sợ hãi kinh khiếp. Antonie lại chợt toét miệng cười reo lên: “A, cháu biết rồi, bác chính là thánh Giuse. Chắc bé Giêsu lại cũng bị bịnh như cháu nên bác mới phải đi tặng quà thay, phải không bác? Tội nghiệp bé Giêsu, mà cũng tội nghiệp cho bác phải vất vả nữa…. Ấy, cháu phải xin lỗi bác mới đúng, bác đang làm việc mà cháu lại đi tò mò xuống đây…. Nhưng mà, ô kìa, hộp kẹo đẹp quá, chắc bác vừa mới lấy ra và định đặt lên đôi giầy cháu phải không ạ? Ôi, thích quá!”
Tên trộm càng lúc càng ngỡ ngàng, không kịp phản ứng gì sau một loạt câu nói huyên thuyên dễ thương của chú bé ngây thơ. Antonie lại tíu tít hỏi: “Bác Giuse ơi, thế Chúa Giêsu Hài Đồng gởi cái gì cho bố mẹ cháu vậy?” Người đàn ông mỉm cười tự diễu thầm trong bụng: “Ái chà, cái thằng ăn trộm chuyên nghiệp như mình mà lại là ông thánh Giuse cơ đấy! Không thể tưởng tượng nổi! Đành vậy, không thì lộ tẩy mất….”
Thế là ông ta có vẻ thích thú với vai kịch bất ngờ hi hữu này, bèn giả vờ tự nhiên đặt hộp kẹo lên trên đôi giầy của cậu bé, rồi cho tay vào lục trong chiếc bao tải chứa những món đồ mới vơ vét được, rút ra một chiếc ống điếu mới toanh và một chiếc khăn quàng bằng len thật đẹp. Bé Antonie thấy thế thì reo lên: “A, cái này của bố, còn cái này thì dành cho mẹ! Bác ơi, bác tốt bụng quá đi mất, mà sao bác lại biết đúng ý muốn của mọi người thế? Mẹ cháu có kể với cháu là bố cháu rất mong có được cái ống điếu mới từ hôm lỡ tay làm rơi vỡ mất, mẹ cháu định mua tặng nhưng lại bảo chưa tiện dịp đi phố. Còn bố cháu thì đã định tặng mẹ cháu cái khăn từ khi trời mới chuyển lạnh nhưng lại chưa kịp lãnh lương. Cháu biết rõ lắm, bởi vì chuyện gì bố mẹ cháu cũng đều tâm sự riêng với cháu cả. Còn bác, làm sao mà bác lại có thể đoán trúng tất cả như vậy nhỉ?”
Tên trộm nghe đến đây thì dường như hơi chần chừ một chút, rồi liền quyết định rút ra khỏi bao tải thêm một gói xúc xích thật ngon. Antonie há hốc miệng, em không thể nào tin rằng gia đình không mấy khá giả của em lại có thể hưởng được một niềm vui lớn như thế trong đêm Giáng Sinh năm nay. Bé chạy ào đến, ôm chầm đôi tay gân guốc xạm đen của tên ăn trộm mà em vẫn ngỡ là bác Giuse hiền hậu. Một cảm giác thật kỳ diệu! Đôi lòng bàn tay nhỏ bé ấm áp làm cho ông ta chợt nhớ lại những chiếc còng bằng thép lạnh ngắt của cảnh sát đã từng hơn một lần xiết vào cổ tay ông.
Nhưng rồi, gương mặt ông ta chợt đanh lại khi quay về với thực tại: “Phải chuồn ngay thôi, bố mẹ thằng bé sắp về rồi!” Thế là ông vùng mạnh khỏi đôi tay chú bé, vội vàng định bỏ đi. Antonie ngẩn ngơ một thoáng, rôi chạy vội theo, níu lấy chiếc áo khoác cũ mèm của ông ta: “Bác ơi, cháu chưa kịp cám ơn bác cơ mà. Cháu biết bác phải vội đi trao quà cho nhiều nhà khác nữa, nhưng bác nán lại một tí đã nào. Thứ nhất, bác cho cháu gởi lời cám ơn Bé Giêsu, Chúa Hài Đồng của cháu nhé. Thứ hai, lễ Noel sang năm, bác lại nhớ ghé thăm nhà cháu nữa này! Và cuối cùng là, cháu…. cháu không để cho bác đi ngay bây giờ nếu như bác không chịu cho cháu hôn bác một cái.”
Tên trộm lại một lần nữa xúc động đến rưng rưng. Ông ta rụt rè cúi xuống bồng em bé lên và đưa một bên má gầy còm hốc hác của mình cho bé. Nụ hôn thơ ngây làm cho những giọt lệ chợt trào ra, lăn dài trên khuôn mặt hằn sâu những tủi nhục và đen tối. Thật êm dịu, thật hạnh phúc xiết bao khi còn có được một chút thương yêu tin cậy trong cuộc đời. Ông ta chỉ muốn khoảnh khắc này cứ kéo dài mãi mãi.
Bé Antonie chợt bật cười phá vỡ giây phút đang lắng đọng: “A, cháu bắt đền bác Giuse đấy, bác chả chịu cạo râu, râu bác cứng ơi là cứng, nó đâm cả vào mặt cháu đây này!” Người đàn ông lúng túng vội dỗ dành em bé: “Bác xin lỗi cháu vậy. Thôi khuya lắm rồi, chắc bố mẹ cháu cũng sắp về, bác phải đi ngay thôi cháu ạ!”
Ngoảnh nhìn lần cuối chiếc lò sưởi lại đầy ắp quà Noel như lúc mới tới, kẻ khốn khó vắt chiếc bao tải rỗng không lên một bên vai gầy còm, mỉm cười với chú bé hạnh phúc, rồi nhanh tay mở cửa sau, mất dạng vào trong đêm tối lạnh giá.
Xa xa, nơi ngôi nhà thờ nhỏ bé rực sáng, chuông đã reo vui báo hiệu Thánh Lễ Nửa Đêm Vọng Giáng Sinh vừa tan. Chắc hẳn đêm Noel năm nay, có ít nhất một người sẽ phải nhịn đói, nhưng ông ta lại đã có được điều qúy giá vô ngần, đó là một niềm tin thơ ngây của trẻ nhỏ có sức cải hóa cả một cuộc đời tội lỗi vô vọng…
Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, xin dạy con biết rằng một niềm tin sắt son vào Thiên Chúa nhân lành, một niềm tin vô điều kiện không thành kiến vào tha nhân có thể cảm hóa những tâm hồn chai sạn. Xin sử dụng con như một khí cụ bình an để chạm đến những tâm hồn bất hạnh trong mùa Giáng Sinh giá buốt này. Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, ước chi tâm hồn con được trở nên như một em bé ngây thơ, hiền lành, phó thác, tin người, tin đời…. và tin vào Thiên Chúa. Amen.


MÙA GIÁNG SINH: THẾ GIỚI THẦN TIÊN CÓ THẬT
Mùa Giáng Sinh lại trở về. Trẻ em trên toàn thế giới lại một lần nữa nhìn thấy hình ảnh những cây thông Noel rực rỡ mầu sắc, phố xá và các cửa hàng ngập tràn ánh sáng, những mái nhà tuyết phủ, những hình nộm người tuyết, gấu tuyết, thiên thần cầm loa tung bay khắp trời, nhất là hình ảnh Ông Già Noel với những con tuần lộc kéo xe chở đầy quà đi phân phát cho những đứa trẻ ngoan ngoãn. Giáng Sinh mở ra cánh cửa cho các em bước vào thế giới thần tiên cùng những chuyện thần thoại ắp đầy mộng ước. Nhưng thật bất ngờ, thế giới thần tiên ấy lại có thật, hôm nay và ở ngay đây! 
Cậu bé 5 tuổi mắc bệnh nan y tắt thở trong vòng tay Ông Già Noel

Theo ABC News ngày 12/12/2016, một ông già Noel ở Tennessee thuật lại rằng một cậu bé 5 tuổi mắc chứng nan y đã trút hơi cuối cùng trong tay ông, sau khi ông tặng cậu một món quà Giáng Sinh trong bệnh viện. 
Tờ Knoxville News-Sentinel tường trình rằng: Eric Schmitt-Matzen, một người chuyên đóng vai “ông già Noel” khoảng 80 lần mỗi năm, đã được mời đến thăm cậu bé đang chờ chết tại bệnh viện. Schmitt-Matzen cho biết: sau khi đã nhận được món đồ chơi ông tặng, thì cậu bé hỏi ông rằng cậu sẽ phải xưng hô và giới thiệu về mình như thế nào với những ai cậu sẽ gặp sau khi rời khỏi cõi đời này. Schmitt-Matzen trả lời: “Con cứ nói con là ‘Chú lùn Số Một của Ông Già Noel’ thì chắc chắn họ sẽ cho con vào.”
Nghe thế, cậu bé ôm chầm lấy ông và nói: “Ông Già Noel ơi, ông giúp cháu được không?” Và cậu trút hơi cuối cùng trong tay ông. 
Schmitt-Matzen cho biết rằng phải mất mấy ngày ông mới hoàn hồn được sau “biến cố không thể nào quên” này. Và ông quyết định sẽ vẫn tiếp tục…làm ông già Noel.

Lá thư cậu bé gửi cho bố trên thiên đàng đã rơi xuống sân nhà của một phụ nữ
Trong cùng ngày, theo Good Morning America, lá thư cậu bé 7 tuổi gửi cho người bố quá cố của mình đã được hồi âm, điều mà mẹ cậu gọi là “phép lạ Mùa Giáng Sinh.”
Hằng năm cậu bé gốc Colombia, tên Alejandro, hiện sống tại Oxford, tiểu bang Georgia, đều thả hai chiếc bóng bay có buộc theo một bức hình và một lá thư, một vào ngày giỗ bố, và một vào ngày sinh nhật bố. Cậu tin rằng lá thư sẽ tới tay bố trên thiên đàng. Đó là lời của mẹ cậu, bà Yudy Catherine Bonilla Ramirez, thuật lại cho Đài ABC News.
Năm nay, lá thư gửi bố, người đã qua đời khi cậu Alejandro vừa lên 4, lại rơi vào tay một người phụ nữ sống tại Monroe, cách xa nhà cậu bé chừng 20 dặm. “Hai vợ chồng tôi tìm thấy chiếc bong bóng bay trong sân nhà,” bà Suzanne Womac Edwards cho ABC News biết như thế.
Lá thư viết thế này: “Bố ơi, con mong Bố có mặt ở đây để mình vui vẻ với nhau. Con chúc Bố một lễ Giáng Sinh vui tươi. Con hy vọng Bố sẽ nói cho Chúa gửi nhiều quà cho con. Con mong Bố được hạnh phúc trên thiên đàng. Nếu đúng như vậy thì Bố cho con biết nhé. Con yêu Bố, Alejandro.”
Bà Edwards thú nhận: “Đọc xong lá thư, tôi dàn dụa nước mắt. Tim tôi như rạn vỡ vì thương cậu bé.” Bà cho biết lúc đầu bà thấy phân vân không biết làm gì với tâm tình cậu bé bộc bạch trong lá thư. Nhưng rồi bà đổi ý khi đọc lại câu cuối cùng: ‘Nếu đúng như vậy thì Bố cho con biết nhé.” Cậu thật sự muốn bố cho biết bố có bình an không.
“Tôi nghĩ rằng nếu cậu không nhận được hồi âm thì sẽ tưởng rằng bố mình không được bằng an hạnh phúc. Do đó, tôi tự thấy có trách nhiệm phải hồi âm cho cậu,” bà Edwards nói vậy.
Thế là bà lên Facebook để đăng câu trả lời cho cậu, hy vọng là gia đình cậu sẽ nhận được tin. Bà viết như sau: “Tôi tin chắc rằng bố cháu không hề muốn rời bỏ cháu hoặc làm cho cháu cảm thấy cô đơn buồn tủi. Nhưng bố cháu hiện đang bình an và hạnh phúc trên thiên đàng.”
Facebook của bà Edwards nhanh chóng bay đi và rồi tới nhà mẹ cậu Alejandro là người đọc những câu hồi âm của Edwards gửi cho con mình. Bà Bonilla Ramirez thuật lại rằng: “Mắt cháu nhòa lệ. Cháu vui mừng vì biết bố cháu bình an hạnh phúc trên thiên đàng là nơi rất tốt đẹp cho bố.”
Bà Bonilla còn thêm rằng: “Với Alejandro, bố chính là vị anh hùng có một không hai. Hai bố con không hề rời nhau nửa bước.”
Thế là hai bà mẹ liên lạc với nhau và dự định gặp mặt nhau. Bà Edwards nói bà tính mang lá thư hồi âm viết tay cho Alejandro, cùng một cuốn Thánh Kinh và một vài trái bong bóng bay.
Nói về các món quà thì Alejandro còn nhận được thật nhiều từ cộng đồng mạng có tên là “Người Samaritanô nhân hậu” theo sau bài viết của bà Edwards đăng trên Facebook. Mẹ cậu Alejandro còn lập cả một hộp thư để nhận các món quà này nữa. 
Bà Edwards kết luận: “Tôi thấy mọi sự xẩy ra đúng như một phép lạ. Chồng tôi “mượn miệng lưỡi các thiên thần” để bảo cho Alejandro biết bố cậu vẫn bình an hạnh phúc trên thiên đàng.” 
Nguyễn Kim Ngân

CÙNG NHAU LÀM HANG ĐÁ


 Ba gia đình sát nhà nhau. Ba ông chồng thường ngày vẫn ngồi với nhau uống trà, hút thuốc. Họ gọi nhau là anh hai, chú ba, chú úc. Nhà chú ba có khách ở thành phố về tặng cho một tượng Chúa Hài Đồng và một cây thông, gia đình làm một hang đá trước nhà, có vẻ hãnh diện lắm. Hôm đó, chỉ còn anh hai và chú út ngồi uống trà, nói chuyện. Hai người nói những câu đại loại như: “Mừng Chúa Giáng Sinh cốt ở tấm lòng. Mấy thứ kia chỉ là phù vân, chóng qua.” Ba bà vợ thường gọi nhau đi chợ, hôm nay chỉ còn có hai.
Đến lượt nhà chú úc cũng có tượng Chúa Hài Đồng do thằng con đi làm ở thành phố mang về. Gia đình chú úc cũng có hang đá nho nhỏ trước nhà. Hôm đó, ba ông gia trưởng không thấy ngồi tâm sự với nhau nữa. Ba bà hiền mẫu cũng chẳng còn rủ nhau đi chợ.
Đêm qua có một trận mưa trái mùa, hai cái hang đá nhà chú ba và chú út đều bị hư hại nặng. Người ta thấy ba chị em hàng xóm lại í ới rủ nhau đi chợ và ba anh em láng giềng lại ngồi uống trà hút thuốc với nhau. Họ bàn tính với nhau làm chung một cái hang đá thật lớn và đẹp.                                                               Dân Chài

SINH NHẬT Thứ 80 CỦA ĐTC PHANXICÔ
Theo tin AP thì Đức Thánh Cha Phanxicô đã ăn mừng sinh nhật thứ 80 một cách giản dị: ăn sáng với tám người vô gia cư trước khi cử hành Thánh Lễ với các Hồng Y, trong khi những lời chào mừng từ khắp nơi trên thế giới tới tấp gửi đến thùng thơ điện tử của Ngài.
ĐTC đã nói chuyện riêng với từng người khách vô gia cư, bốn người là người Ý, hai người Rumani, một người Moldova và một người Peru, tại phòng ăn cuả Nhà Thánh Martha, nơi ngài trú ngụ, và chia sẻ một chiếc bánh cỏ hương vị Argentina với họ trước khi đi cử hành thánh lễ. 
Khách mời đã tặng ĐGH một bó hoa hướng dương. Họ là những người vô gia cư ở xung quanh quảng trường Thánh Phêrô và khu nhà tắm gần đó, là nhà tắm đã được dựng lên do sáng kiến cuả 'vị quan phát chẩn' (almsgiver) của Đức Giáo Hoàng.
Tâm sự với các Hồng Y trong bưổi lễ sau đó, ĐGH đưa ra vài suy tư về tuổi già, ngài nói, "Một vài ngày qua, tôi đã có trong tâm trí một từ có vẻ xấu xí: Tuổi già, một ý nghĩ đáng sợ" Nhưng sau đó ngài nhớ lại lời nói mà ngài đã phát biểu trong lời chào đầu tiên khi lên ngôi giáo hoàng vào năm 2013: "Tuổi già là khao khát tri thức"

Ngài nói thêm: "Tôi hy vọng nó vẫn là như thế đối với tôi."
Thứ bảy là một ngày làm việc ở Vatican, và ĐGH Phanxicô vẫn giữ tốc độ bình thường, tức là họp với Tổng thống cuả đảo quốc Malta, tiếp đón các thành viên của cộng đồng Nomadelfia, là một nhóm giáo dân sống theo lối sống cuả các Kitô hữu tiên khởi, họ đã hát bài "Happy Birthday".
Những lời chúc mừng đã đến từ khắp nơi trên thế giới qua hình thức tin nhắn cá nhân và qua 'tweet' ngắn gọn với hashtag #Pontifex80.
Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ĐGH Phanxicô "truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh thế giới với thông điệp về tình thương, hy vọng và hòa bình", trong khi Tổng thống Ý Sergio Mattarella, lập lại lời cuả Đức Giáo hoàng kêu gọi châu Âu hãy bày tỏ tình đoàn kết với những người di cư ít may mắn, đặc biệt "những người tị nạn và tất cả những người sống ngoài lề xã hội ".
ĐTC đã đặt 1.500 bánh sinh nhật cho nhà bếp đang phục vụ người nghèo và người vô gia cư ở Rome.
Giáng Sinh: Yêu thương tha nhân
Ý tưởng của tôi về Giáng Sinh, dù là hiện đại hay cổ xưa đều đơn giản chính là: yêu thương tha nhân.
*Hãy suy nghĩ: Tại sao chúng ta phải đợi đến Giáng Sinh mới thực hiện điều ấy? - Bob Hope
Bình an nơi dương thế sẽ ngự trị, 
*Khi chúng ta sống Giáng Sinh mỗi ngày. - Helen Steiner Rice
*Chúa Giêsu chính là món quà Thiên Chúa ban tặng cho thế gian, không chỉ vào dịp Giáng Sinh, nhưng mỗi một ngày - trong suốt cuộc đời của bạn - và thậm chí là mãi đến đời sau, và Ngài chính là tất cả những gì bạn cần.
 *Khi Đấng Cứu Thế đến thế gian, Ngài đã không đến để làm rạng rỡ tháng 12 của chúng ta, nhưng để biến đổi cuộc sống của chúng ta. - Rich Miller
*Giáng Sinh không chỉ là một ngày, hoặc một sự kiện được quan sát và nhanh chóng bị lãng quên. Giáng Sinh chính là tinh thần toả lan từ chính mọi ngõ ngách nơi cuộc sống của riêng mỗi người chúng ta. - William Parks
  *Giáng Sinh chính là lúc nhìn về phía trước nơi cánh cửa năm mới bằng sự can đảm… là lúc thực hiện sự quyết tâm trong những tháng sắp đến sẽ tử tế hơn, bao dung hơn và sẽ là một người ít ích kỷ hơn năm trước. - Ellen V. Morgan
*Thông điệp của Giáng Sinh: Chúng ta không bao giờ một mình. –
Taylor CaldwellChúc Mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2016
Mẹ dạy con: Tại sao đừng  tham lam hôi của.


Có một em bé về kể với mẹ: Mẹ ơi, hôm nay khi một chiếc xe chở bia bị lật, con thấy nhiều người ra hôi bia về uống.
Mẹ nói: Vì họ là người tham lam. Họ phạm tội ăn cắp một cách công khai đáng bị lên án.
Đứa bé: Nhưng con thấy có cả chú tư, cô ba gần nhà mình cũng vui vẻ bưng một thùng bia về nhà.
Mẹ: Vì chú tư, cô bà đã bán sĩ diện mình bằng vài lon bia.
Đứa bé: Con thấy không một ai nhặt giúp bia cho người bị nạn mà ai cũng tranh thủ chộp một vài lon hay vài thùng rồi lên xe chạy hết.
Mẹ: Vì họ sống theo bản năng đói thì ăn, khát thì uống mà không còn xét về luân lý được ăn hay không?
Đứa bé: Vậy nếu xã hội mà con người chỉ biết sống theo bản năng thì xã hội sẽ ra sao?
Mẹ: Thì xã hội sẽ chẳng còn luật lệ, người ta sẽ mạnh ai người ấy sống, hay “cá lớn nuốt cá bé”. Xã hội sẽ loạn lạc, chẳng còn ai tin vào ai.
Đứa bé: Vậy sống trong một xã hội mà con người không còn thân thiện, giúp đỡ nhau thì mình phải làm sao?
Mẹ: Mình phải là một ánh sáng cho thế gian bớt u tối bằng việc làm tốt, không hùa theo đám đông làm chuyện xấu.
Dù chỉ là ánh sáng lẻ loi nhưng vẫn phá tan những đêm tối của lòng người.
Nhất là mình là người Công giáo phải sống chứng nhân cho Chúa qua dấu chỉ yêu thương để người ta nhận biết chúng ta là môn đệ của Chúa, và đừng bao giờ vì một vài lon bia mà làm ô danh đạo thánh của chúng ta.


*****
Các Nguyên Nhân Đau Lưng Ít Ngờ Tới
Thủ phạm gây đau lưng có thể là do những thói quen sống hằng ngày của chúng ta, theo Everydayhealth.


Ăn uống nhiều dầu mỡ Điều quan trọng là bạn nên duy trì trọng lượng khỏe mạnh, theo tiến sĩ Neil Kirschen, Giám đốc y tế tại Trung tâm Quản lý cơn đau thuộc Bệnh viện cộng đồng Nam Nassau ở Oceanside (Mỹ). Ngoài ra, một chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ và calo sẽ dẫn đến tăng cân vốn có thể gây đau lưng cũng như đau khớp.


Không tập thể dục
Ít vận động có thể dẫn đến tăng cân và triệu chứng đau lưng. Mặt khác, tập thể dục giúp hỗ trợ cơ bắp và ngừa cơn đau lưng. Theo tiến sĩ Kirschen, giữ lưng chặt và mạnh với các bài tập thể dục sẽ giúp tránh đau lưng.
Ngồi còng lung Tư thế xấu cũng là một trong những nguyên nhân gây đau lưng. Tai, vai, hông và mắt cá chân cần duy trì trên đường thẳng, tránh nghiêng đầu về phía trước hoặc hoặc vai chùng để tránh đau lưng. Cần duy trì tư thế tốt trong ngày để giảm bớt hoặc ngăn ngừa đau lưng.
Ngồi nhiều Áp lực nhiều lên cột sống, càng làm mòn đĩa đệm cột sống. Cơ thể con người cần di chuyển, do đó, để giảm bớt hoặc tránh đau lưng, đứng lên ít nhất mỗi giờ và đi bộ ngắn, cũng như co dãn đôi chân khi ngồi.
Hút thuốc lá Có rất nhiều lý do để bỏ hút thuốc lá, nhưng đây là một những lý do thích hợp cho những người hút thuốc là hay bị đau lưng. Hút thuốc lá lấy đi oxy khỏi các tế bào nên gây đau lưng. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc nhiều có gấp hai lần nguy cơ bị đau lưng so với những người chưa bao giờ hút thuốc.CÁC NGÀY LỄ TRONG TUẦN:


Thứ hai. 26 -12 ngày II trong tuần Bát Nhật Giáng Sinh.Thánh Têphanô, Tư Đạo Tiên Khởi. Lễ kính. 
Thứ ba. 27-12 Ngày III Trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh.  Thánh Gioan tông đồ, Tác Giả Sách Tin Mừng . Lễ kính.            
Thứ tư. 28-12 : Ngày IV Trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh. Các Thánh Anh Hài, Tử Đạo. Lễ kính.
Thứ năm. 29-12 Ngày V Trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh. Thánh Tôma Béckét, Giám Mục. Tử đạo.thánh vịnh tuần i.         
Thứ sáu. 30-12 Ngày VI Trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh. Thánh gia: Chúa Giêsu, Đức Maria Và Thánh Giuse. Lễ kính
Thứ bảy 31-12-2016 Ngày VII Trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh.Thánh Silvester I Gia1o Hoàng

Chúa Nhật 1-1-2017 Cuối tuần bát nhật Giáng Sinh. THÁNH MARIA , MẸ THIÊN CHÚA . Lễ trọng (ngày Hòa Bình Thế giới)

Không có nhận xét nào: