CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

CƠM VỢ THÌ NGON, CƠM CON THÌ ĐẮNG

Cụ GB. Nguyễn Văn Viện (86 tuổi)


12.10.2016

Chân Thiện Mỹ nhận được cuộc điện thoại của Cụ Nguyễn Văn Viện lúc 17 giờ 10 hôm nay. Cụ ngỏ ý sang thăm, hàn huyên trò chuyện thư giãn tuổi già.

Trên tay, Cụ cầm bản in mầu: NHÌN XA TRÔNG RỘNG với 3 hình minh họa thật đẹp. Cụ cho biết đã đến thăm và tặng Cụ Đaminh Phạm Quang Minh cùng khu vực Xóm Giáo 5. Cụ cũng đến thăm Cụ Lê Văn Bình, Xóm Giáo 4. Cụ Bình chỉ đi tới đi lui trong căn phòng nhỏ hẹp trên lầu, ít nói, ít cười dù đã được Cụ Viện tặng bản NHÌN XA TRÔNG RỘNG. Cuối cùng Cụ Viện cũng đến thăm Cụ Nguyên Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Cụ Nguyễn Văn Thiện. Cụ Thiện nằm co ro trong phòng riêng không đủ ánh sáng, tâm thần không tỉnh táo. Cụ Viện cảm thương lắm cho hai Cụ Bình và Cụ Thiện trong hoàn cảnh cuối đời bất khả như ý.

 Ảnh chụp tại phòng khách nhà CTM sau khi dự Thánh lễ tại Nguyện Đường Xóm 5 về.


Khi về, ngang qua nhà Cụ Vương Đình Cảnh, định hỏi thăm nhà để vào bệnh viện thăm Cụ Cảnh, nhưng các cháu cho biết Cụ Cảnh đã về nhà và đi làm việc Nhà Xứ bình thường, sức khỏe không tốt như xưa kia do chấn thương não bộ thời trai trẻ giờ mới lộ ra.
Nhân đến thăm Cụ Cảnh, Cụ Viện nhắc đến ông bà xưa đã từng nói:

CON NUÔI CHA KHÔNG BẰNG BÀ NUÔI ÔNG


CƠM VỢ THÌ NGON, CƠM CON THÌ ĐẮNG

*Đúng là cảnh góa vợ, "mất một nửa người", sống một mình!

Được quen biết Cụ Nguyễn Văn Viện, Chân Thiện Mỹ lấy làm cảm kích tấm lòng của Cụ đối với những Cụ đồng trang lứa sức khỏe đã về chiều. Cụ Viện thường quan tâm thăm viếng những hoàn cảnh đặc biệt trong Xóm Giáo, nhất là những Cụ cao niên yếu đau, bệnh tật, gần đất xa trời !Nguyện xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót và Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn nâng đỡ, ủi an những phận người già yếu, bệnh tật lúc còn sống cũng như khi Chúa sắp gọi về thì tâm hồn luôn được bình an, phó thác trong tay Chúa. Amen.

CTM xin trích đăng các Comments ở Facebook:


Lạy Chúa Giêsu, xin cho các bạn những ai còn cha mẹ sớm nhận ra những việc làm cũng như lời ăn tiếng nói với những đấng sinh thành cần phải suy nghĩ cũng như hành xử làm sao cho đúng đạo làm con, xin Chúa cho mỗi người chúng con được sửa chữa những lỗi lầm mà chúng con vô tình hay cố ý làm phiền lòng cha mẹ thì xin chúa tha thứ cho chúng con!

Xin Chúa nhận lời chúng con ban cho các cụ ông, cụ bà được hồn an xác mạnh lúc về già. Tạ ơn Chúa.


Xin kính tặng Cụ Nguyễn Văn Viện .
Tuổi già sáu bẩy tám chín mươi .
Đều là đến tuổi nghỉ ngơi an nhàn .
Mừng sống những ngày vui không bệnh tật .
Được HƯỞNG GIÀ khỏe mạnh thế là vui ...

Không có nhận xét nào: