CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ ĐỨC MẸ FATIMA 13.5.2017


Chủ tế (tùy nghi):
Anh chị em thân mến!
Hôm nay, nhân dịp mừng lễ kỉ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, bổn mạng Cộng đoàn Xóm Giáo 1. Với tấm lòng kính yêu Mẹ, và ao ước sống được như lời Mẹ nhắn nhủ khi xưa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :
1/ Trái Tim Mẹ Maria đầy lòng thương xót. Chúng ta hiệp ý cầu xin Cha cho Đức Thánh Cha Phanxicô, các vị chủ chăn, đặc biệt Cha Bề Trên Chánh Xứ, hai Cha phụ trách Xóm 1, luôn sùng kính và nương tựa vào trái tim Mẹ, để nhờ sự dìu dắt của Mẹ, các ngài chăm sóc con thuyền Giáo Hội luôn được bình an.
Xướng: Chúng con nguyện xin Cha!    Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.

2/ “Hãy lần chuỗi Mân Côi hằng ngày để đem hòa bình cho nhân loại và để chấm dứt chiến tranh”. Chúng ta hiệp ý cầu xin Cha cho mọi tín hữu trên khắp thế giới / luôn quan tâm thực hiện sứ điệp này của Mẹ, nhờ đó, muôn dân nước an hưởng thái hòa.
Xướng: Chúng con nguyện xin Cha!    Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.

3/ Các con hãy cầu nguyện như sau : Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên Thiên Ðàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn”. Chúng ta hiệp ý cầu xin Cha cho các tín hữu, đặc biệt Cộng đoàn Xóm Giáo 1 / dù đối mặt với bao gian nan thử thách, không bao giờ mệt mỏi kêu cầu lòng thương xót và công nghiệp cứu độ của Chúa Giêsu như Mẹ đã dạy.
Xướng: Chúng con nguyện xin Cha!    Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.

4/ Ai chạy đến cầu khẩn với Mẹ, thường được Mẹ nhận lời. Chúng ta hiệp ý cầu xin Cha cho mỗi người tham dự Thánh lễ này, ngày càng gia tăng lòng tin mến Đức Mẹ, chuyên chăm hy sinh, cầu nguyện bằng tràng chuỗi Mân Côi, trở thành tông đồ rao truyền lời Tin Mừng Tình Yêu Cứu Độ cho đồng bào mình, nhất là cho những ai chưa nhận biết Chúa.
Chủ tế (tùy nghi) :

Lạy Cha chí ái, chúng con cảm tạ Cha đã ban Mẹ Maria cho chúng con. Xin cho chúng con luôn tin cậy và thực thi những lời Mẹ nhắn nhủ, để kéo lòng thương xót của Cha xuống trên chúng con, trong hành trình chúng con tiến về quê trời.Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Không có nhận xét nào: