CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

BÀI PHÁT BIỂU MỪNG BỔN MẠNG – THÁNH CẢ GIUSE 20.3.2017


Kính thưa Cha Bề Trên Giám Tỉnh
Kính thưa Cha Bề Trên Chánh Xứ
Kính thưa Quí Cha – Quí Tu Sĩ nam nữ
Thưa Quí cộng đoàn
Thiên Chúa yêu thương đã ban cho chúng ta một vị Thánh mà hầu hết Nhà Thờ - Nhà Nguyện và các gia đình Công Giáo đều trưng bày ảnh tượng, Giáo Hội đã tuyên phong Ngài là Đấng Công Chính, là Thánh Cả và Thánh bổn mạng của Giáo Hội toàn cầu.
Riêng tại đất nước Việt Nam, Ngài cũng là bổn mạng của Giáo Hội Việt Nam, Dòng Chúa Cứu Thế Sàigòn.
Hôm nay cộng đoàn chúng con hân hoan mừng kính dâng Thánh lễ Thánh Cả Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, Ngài là bổn mạng của Cha Bề Trên Giảm Tỉnh, Cha Phó Xứ Phạm Văn Bảo cùng một số Quí Cha, Quí Thầy, Quí Ông Anh mang Thánh hiệu Giuse đang hiện diện.
Thật là rõ ràng, mỗi khi nhìn lên Thánh Giuse trong Nhà Thờ này, chúng con đều đọc được câu: “Hãy đến cùng Giuse”. Điều này nhắc nhở chúng con đừng khi nào quên. Thánh Giuse là gia trưởng Na-da-rét, đã trải qua những lo toan vất vả của người Cha đã đồng lao cộng khổ với người bạn trăm năm để nuôi nấng, dạy dỗ nên Đấng Cứu Độ muôn dân.
Xin Chúa ban cho chúng con luôn tận tình phục vụ như Thánh Giuse, biết vâng nghe và thực hành những điều Chúa dạy, dù lúc khó khăn hay khi thuận lợi, chu toàn nhiệm vụ trong gia đình, là người Cha nhân hậu, để từ đó mỗi gia đình chúng con sẽ trở nên một    Giáo Hội thu nhỏ, kết hợp thành một Giáo Hội lớn như Chúa mong muốn.
Kính thưa Quí Cha – Quí Tu Sĩ nam nữ và cộng đoàn.
Trong tâm tình mừng bổn mạng hôm nay, kính chúc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng Sàigòn được bình an – ngập tràn hồng phúc Chúa, luôn giới thiệu và quảng bá Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp đến với mọi người và mọi nơi.
Kính chúc Cha Bề Trên Giám Tỉnh - Cha Phó Xứ - Quí Cha – Quí Thầy tràn đầy ơn Thánh, sức khỏe dồi dào, hăng say phục vụ Thiên Chúa, Giáo Hội và Nhà Dòng, nhất là những người tất bạt cần đến lòng thương xót của Chúa.
Chúng tôi cũng xin được chia vui và chúc mừng Quí Ông, Quí Anh nhân ngày bổn mạng.
Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót, qua lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse, ban cho hết thảy mọi người bìn an – hiệp nhất trong Chúa.
Sau đây, chúng con kính mời Cha Bề Trên Giảm Tỉnh, Cha Bề Trên Chánh Xứ thay mặt Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng Sàigòn, Cha Phó Xứ Giuse Phạm Văn Bảo, Cha Phó Bề Trên Tu Viện DCCT Sàigòn Giuse Nguyễn Trường Xuân, Cha Nguyên Bề Trên Phó Xứ Giuse Phạm Thanh Quang nhận lẳng hoa chúc mừng của cộng đoàn chúng con nhân ngày bổn mạng.

Trân trọng kính mời!

Không có nhận xét nào: