CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Thánh lễ Mừng kỷ niệm 14 đôi hôn phối tại Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sàigòn.


Thánh lễ lúc 18 giờ ngày Lễ Thánh Gia 30.12.2016 tại Nhà Thờ Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sàigòn.
Chủ tế và giảng lễ: Cha Bề Trên Chánh Xứ Tô-ma Trần Quốc Hùng CSsR.
Hiệp thông tham dự: Quí Linh mục đồng tế, 14 đôi hôn phối mừng kỷ niệm và thân nhân, Hội Đồng Mục Vụ các cấp và Cộng đoàn dân Chúa hiện diện.
Các đôi hôn phối có mặt sớm trước Nhà Thờ để được hướng dẫn.
Trước Thánh lễ, vị đại diện Hội Đồng Mục Vụ đọc Lời Chúc Mừng.
Trong Thánh lễ, các đôi hôn phối đọc lại lời tuyên hứa năm xưa (2 đôi đại diện cầm micro)
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị đại diện các đôi hôn phối ngỏ lời cảm ơn.

Vài hình ảnh minh họa:
Cụ Ông GB. Nguyễn Văn Viện và Hiền thê.


Ủy Viên Hôn Nhân - Gia Đình hướng dẫn các đôi hôn phối.Cha Phó Xứ Phê-rô Đỗ Minh Trí tặng hoa cho từng đôi hôn phối.Chuẩn bị tiến vào cung thánh.Mời đọc thêm:


BÀI PHÁT BIỂU CHÚC MỪNG KỶ NIỆM HÔN PHỐI 30.12.2016
Kính thưa Cha Bề Trên Chánh Xứ Chủ Tế
Kính thưa Quí Cha đồng tế
Kính thưa Quí Tu Sĩ và Cộng đoàn dân Chúa
Chiều nay chúng ta qui tụ đông đảo tại đây, trong ngôi Thánh Đường thân thương, để Tạ ơn Chúa, Tôn vinh Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa, đồng thời cũng là mừng kỷ niệm ngày cưới của các đôi vợ chồng, cách riêng 14 đôi vợ chồng kỷ niệm Kim Ngân Khánh Hôn Phối.
Sau 25 năm, 50 năm sống đời hôn nhân, Quí vị cũng có mặt trong Thánh lễ chiều nay, chứng tỏ ân lộc dồi dào Chúa ban cho Quí vị, để hôm nay còn nhau, có nhau trong đời, quyết tâm nâng đỡ nhau, hy sinh cho nhau, giúp nhau đi nốt chặng đường còn lại. Quí vị nêu tấm gương sáng cho các đôi vợ chồng trẻ noi gương mà vui vẻ dấn bước trong cuộc sống với người bạn đời mình đã chọn đến mãn đời, nêu gương sáng cho con cháu trong gia đình là ánh đèn soi cho thế giới tục hóa, cho xã hội hưởng thụ hôm nay.
Nguyện xin Thánh Cả Giuse là người công chính luôn gìn giữ các gia đình, bênh vực và soi sáng các gia đình.
Nguyện xin Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa là Mẹ của Hội Thánh, là Nữ Vương các gia đình, hộ phù, chở che các gia đình, xin Mẹ xoa dịu những khổ đau và lau sạch nước mắt những ai đang ưu phiền mà gia đình họ đang gặp phải.
Nguyện xin Đức Ki-tô đã hiện diện ở Cana, cũng hiện diện trong tất cả các gia đình, cách riêng những gia đình mừng kỷ niệm hôn phối hôm nay để thông ban ánh sáng niềm vui và sức mạnh cho mọi thành viên góp phần tạo nên mái ấm theo mẫu gương gia đình Na-da-rét.
Trong niềm tin tưởng vào Thiên Chúa tình yêu và sự phù trợ của Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp, thay mặt Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, xin chia sẻ niềm vui với Quí ông bà mừng kỷ niệm 25 năm và 50 năm hôn phối hôm nay. Vì thời gian dài vừa qua đã sống chung với nhau cho đến hôm nay vẫn còn nhau, vẫn có nhau, vẫn sống bên nhau trong cuộc đời. Cầu chúc Quí ông bà và gia đình cùng các con, các cháu sống hạnh phúc, bình an và được Chúa chúc phúc.

Trân trọng kính chào Quí Cha và Quí vị.BÀI PHÁT BIỂU CẢM ƠN DỊP MỪNG KỶ NIỆM HÔN PHỐI 30.12.2016
Kính thưa Cha Bề Trên Chánh Xứ
Kính thưa Quí Cha đồng tế
Kính thưa Cộng đoàn
Con xin thay mặt các đôi vợ chồng mừng lễ tạ ơn Chúa và mừng kỷ niệm Ngọc Kim Ngân Khánh Hôn Phối, dâng lời cảm tạ Cha Bề Trên Chánh Xứ, Quí Cha đã cho phép tổ chức và đồng tế Thánh lễ hôm nay.
Xin cảm ơn Hội Đồng Giáo Xứ, cảm ơn ban tổ chức đã bỏ công bỏ giờ đảm nhận các phần việc theo khả năng và chức năng để tổ chức Thánh lễ tạ ơn hôm nay vừa trọng thể,      trang nghiêm, vừa sốt sắng, thân mật như trong gia đình, lại vừa gây ấn tượng sâu sắc cho chúng con và cho con cái, cháu chắt chúng con nữa.
Xin cảm ơn Quí vị hiện diện đã đến hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn này, đã cầu nguyện với chúng tôi và cầu nguyện cho chúng tôi.
Chúng con xin tri ân Quí Cha và Quí vị, và xin ghi nhận nơi đây một điểm son của      Giáo Xứ chúng ta là: Ai có nhu cầu thì phục vụ, và được phục vụ đồng đều vô vị lợi.
Năm 2017 sắp tới, năm niềm vui tình yêu gia đình chuẩn bị cho người trẻ bước vào        đời sống hôn nhân, chúng con xin hướng về Thiên Chúa Cha, Đấng giàu lòng thương xót, làm cho chúng con có ý thức hơn về vai trò làm chồng, làm cha, là gia trưởng của mình, trong khi chiêm ngắm Cha trên trời, yêu mến Cha, thương yêu nhau nhiều hơn. Chúng con noi gương Đức Ki-tô, Đấng yêu thương Hiền thê mình là Hội Thánh đến chịu phó nộp vì yêu, chúng con cũng noi gương Thánh Cả Giuse, Đấng lo liệu mọi nhu cầu của gia đình Nazaret.
Chúng con xin Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp hộ phù cho con cái khắp nơi, chúng con noi gương Mẹ để chu toàn trách vụ làm vợ và làm mẹ trong âm thầm và khiêm tốn.
Mẹ Têrêsa Can-cút-ta có nói: “Chúng ta không thể làm những việc vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ mọn với một tình yêu vĩ đại”.
Tất cả chúng con đây chắc chưa ai làm được điều gì vĩ đại nhưng từ hôm nay, chúng con ước ao có thể chu toàn nhiệm vụ nhỏ bé của mình với một tình yêu vĩ đại trong đời sống hôn nhân. Tình yêu được thông ban từ Thiên Chúa Cha, và từ Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp đầy lòng nhân hậu và muôn lượng từ bi.
Kính thưa Quí Cha và Quí vị.
Trước khi dứt lời, một lần nữa, chúng con xin chân thành cảm tạ Cha Bề Trên Chánh Xứ, Quí Cha, Quí vị và anh chị em hiện diện.
Nhân dịp Năm Mới 2017 sắp về, chúng con xin thành tâm cầu chúc Quí Cha, Quí Cộng đoàn năm mới tràn đầy ân sủng và bình an.
Trân trọng cảm tạ.

Không có nhận xét nào: