CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Lễ Đức Mẹ Mân Côi Trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sàigòn 2.10.2016  Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sàigòn, ngoài những cuộc Rước Kiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hành Hương Minh Niên được tổ chức trong ba ngày Tết Nguyên Đán, những cuộc rước kiệu trong năm phụng vụ được tiến hành vào Chủ Nhật đầu hay cuối tháng.
  Năm nay, lễ Đức Mẹ Mân Côi đúng vào Chủ Nhật 2/10/2016, trời rất đẹp sau thánh lễ Thiếu nhi.  Đúng 16 giờ, tiếng chuông trên tháp cao nhắc mời con cái Đức Mẹ đang hiện diện chuẩn bị rước Đức Mẹ Mân Côi. Nghi thức chào kính Mẹ đã cử hành trong Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Chiêng trống gióng lên, cuộc rước Kiệu cất bước.
 Chiêng trống và thánh giá nến cao dẫn đầu. Tiếp theo là Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể đi theo cờ hiệu. Các hội đoàn đồng phục, trắng là giới bà, áo đỏ quần vàng là hội Lòng Chúa Thương Xót. Cờ hiệu của 8 xóm giáo mang hình ảnh biểu tượng mỗi xóm giáo chờ sẵn ngoài sân, theo thứ tự, nhập với đoàn rước. Hầu cờ là quí ông, áo dài tay, cravate, chỉnh tề. Riêng xóm 6 lại có 6 bạn thanh niên khăn đóng, áo dài gấm xanh đậm. Bên cạnh quý ông hầu cờ, có 4 cháu thiếu nhi cầm tua cờ, tăng phần trang nghiêm trong cuộc rước.
  Tiếp đến là các cháu tung hoa và đoàn lễ sinh trước Kiệu. Theo sau Đức Mẹ là Cha Chánh Xứ và quý Cha trong Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Sàigòn. Hội đồng Mục Vụ và quý tín hữu ngoài đoàn thể đi sau cùng. Vì được mời từ buổi sáng, người viết bài này yên trí đi sau cờ xóm giáo 5 của mình (biểu tượng Đức Mẹ Truyền Tin 25.3). Nhìn đi nhìn lại, chả có ai đi như mình nên tự an ủi,     “Đã có Mẹ Mân Côi, lo gì!!”. Rồi cũng được vào hiệp dâng Thánh lễ lúc 17 giờ.
  Thánh lễ do Linh mục Gioakim Nguyễn Đức Mầng DCCT chủ tế, giảng lễ, quý Cha đã đi rước đồng tế với rất đông con cái Mẹ, ngồi kín chỗ trong Đền và hành lang. Có 6 thừa tác viên đã trao Mình Thánh Chúa hết 5 phút. Thánh lễ Chủ nhật nào cũng có thông báo của giáo xứ về việc phụng vụ, đạo đức trong tuần. Tuần này khác một chút, giáo xứ thông báo sẽ tổ chức cuộc hành hương Đức Mẹ  Măng Đen từ 18-21/11/2016 và thăm những địa điểm truyền giáo do quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế  phụ trách. Như vậy còn những 45 ngày chuẩn bị. Sau khi nghe thông báo, mọi người hiện diện được Cha chủ tế chúc: “ Anh chị em đi bình an”. Thánh lễ kết thúc vang lên thánh ca Tình Mẹ. Ai nấy ra về lòng đầy niềm vui lễ Mân Côi, mang theo Biển Thái Bình đầy tình Mẹ và ngầm hẹn, sẽ gặp lại nhau đông vui hơn chiều nay vào Chủ nhật cuối cùng năm phụng vụ 2016 để cùng nhau hoan hô: “ Chúa Cứu Thế là Vua”
Chuông trong Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp vang lên đã 18 giờ.

                                                                 GX Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sàigòn
                                                                                 Ngày 3/10/2016

                                                                           G.B Nguyễn Văn Viện

Hình ảnh: Chân Thiện Mỹ xin phép đăng 1 số hình ảnh trên các trang mạng liên quan đến cuộc Kiệu Mẹ Mân Côi 3.10.2016 tại GX.ĐMHCG.SG

Hội Lòng Chúa Thương Xót

Kiệu Mẹ Mân Côi


Thiếu nhi tung hoa Kiệu Mẹ

Thánh giá đèn hầu

Linh mục đoàn.

Cờ hiệu 8 Xóm Giáo

Cử hành Thánh lễ

Cộng đoàn Phụng vụ


Không có nhận xét nào: