CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

BÀI PHÁT BIỂU THÁNH LỄ ĐÊM GIAO THỪA ẤT MÙI – BÍNH THÂN (2015 – 2016)Kính thưa Cha Bề Trên Chánh Xứ
Kính thưa Quí Cha – Quí Thầy
Kính thưa cộng đoàn dân Chúa.

Đại diện cho cộng đoàn nói chung và Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp nói riêng, con hân hoan dâng lời cảm tạ Chúa vì Ngài đã cho chúng con có mặt ở đây để cùng Quí Cha – Quí Thầy thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam hiệp dâng Thánh lễ Giao Thừa đêm hôm nay.

Kính thưa Quí Cha – Kính thưa Quí Thầy.
Thánh lễ Giao Thừa sắp kết thúc trong bầu khí tôn nghiêm nhưng linh thiêng truyền thống, giờ đây chỉ còn một tiếng đồng hồ nữa là năm cũ Ất Mùi sẽ từ giã chúng ta, và con tin rằng trong giây phút này đây hơn 90 triệu con tim Việt Nam từ mọi nơi mọi chốn trên quê hương đất nước và cả những người Việt Nam đang phải sống xa quê hương tổ quốc đều hồi hộp đón chờ giây phút Giao Thừa điểm.
Mùa xuân đã đến, sắc xuân đang lan tỏa khắp nơi và ngay chính tại khuôn viên này đêm nay.
Bản thân con cũng thấy xao xuyến, khi được đại diện cho cộng đoàn dâng lên Quí  Cha – Quí Thầy kính yêu Lời Chúc Mừng Năm Mới.

Trước thềm năm mới Bính Thân, con xin kính chúc tuổi thọ, tuổi mới Quí Cha – Quí Thầy.
Kính chúc Quí Cha – Quí Thầy năm mới mạnh khỏe, vui sống thanh thản bình yên và hạnh phúc vì đã được là Tu sĩ của Dòng Chúa Cứu Thế, là nghĩa tử của Thánh An-phong, Đấng sáng lập Dòng.
Kính chúc Quí Cha – Quí Thầy được tràn đầy ơn Chúa, luôn trung thành và bền đỗ với ơn gọi, hăng say làm Mục vụ Tông đồ theo chí hướng của Thánh sáng lập Dòng là lo cho người nghèo khó, tất bạt, đồng thời đem Tin Mừng đến với những người khổ đau.

Nhân dịp này, con cũng xin được nói lên lời cảm ơn Quí Cha – Quí Thầy và Nhà Dòng nói chung đã quảng đại hy sinh lo cho cộng đoàn chúng con trong suốt nhiều năm qua không chỉ về tinh thần mà cả về vật chất. Về phần chúng con, những người con cái của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp luôn cảm thấy tự hào, vui và hãnh diện vì được thờ phượng Chúa, được sống đạo dưới sự chăm lo, hướng dẫn của Nhà Dòng.
Trước muôn vàn màu sắc của hoa xuân đang đua nở, con tin rằng Quí Cha – Quí Thầy giờ này đây đã sẵn sàng và rộng lượng tha thứ tất cả những gì là phiền muộn đã đến với Quí cha – Quí Thầy từ nơi cộng đoàn chúng con trong năm qua để Cha con, Thầy trò cùng chung một nụ cười vui đón mừng Chúa Xuân trong giây phút đẹp nhất của Năm Mới.

Xin Quí Cha – Quí Thầy tiếp tục thương yêu, đùm bọc cộng đoàn chúng con nhất là qua các bí tích và tác vụ của Giáo Hội đã trao ban để giúp chúng con luôn hoàn thiện và sẽ là những người con ngoan và hiếu thảo của Chúa và trong vòng tay trìu mến của Mẹ Hằng Cứu Giúp trong Năm Mới Bính Thân.

Kính thưa Quí Cha – Quí Thầy và cộng đoàn.
Giờ Giao Thừa sắp điểm một lần nữa, xin Quí Cha – Quí Thầy – Quí Cộng đoàn nhận nơi con lời chúc mừng Năm Mới mạnh khỏe, bình an và trường thọ ngập tràn ơn Thánh.
Đồng thời xin mời Quí Cộng đoàn xa gần đến hiệp dâng Thánh lễ  tham dự Hành Hương Minh Niên lúc     16 giờ 30 ngày Mồng Một, Mồng Hai và Mồng Ba Tết.

Xin cảm on Quí Cha – Quí Thầy và Quí cộng đoàn.

BTV.HĐMVGV.GX.ĐMHCG

Không có nhận xét nào: