CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Bảy, 4 tháng 3, 2017

TẤM GƯƠNG LÃNH ĐẠO (G.B Nguyễn Văn Viện)            Dòng Chúa Cứu Thế SÀIGÒN tổ chức THƯỜNG HUẤN VỀ KINH THÁNH.Với đề tài “Bài giảng lễ” là thời khắc trọng tâm trong Thánh lễ được cử hành và không được biến bài giảng thành “ngụy biện” hay trình diễn. Bài giảng phải được dựa trên cuộc sống, cầu nguyện và khả năng phục vụ để đi vào sự hiệp thông với DÂN CHÚA (ĐTC Phanxicô)
            Do đó Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức kì thường huấn về Kinh Thánh tại SÀIGÒN và HÀ NỘI là dịp để anh em đào tạo sâu về KINH THÁNH, nhưng đồng thời cũng là mời gọi các Linh mục ý thức về công việc dọn bàn tiệc LỜI CHÚA cho anh chị em giáo dân.
            Qua hình ảnh trên mạng, đa số Linh mục hiện diện đều còn trẻ nên người viết bài này chỉ được biết một ít chức danh vài ba vị. Đặc biệt trên hàng ghế sau cùng, có một vị mà tuổi phục vụ dân CHÚA của NGÀI tại Dòng Chúa Cứu Thế SÀIGÒN chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không biết Ngài đã nghỉ hưu chưa vì ít khi Ngài có mặt trong những buổi sinh hoạt tập thể, hay những Thánh lễ tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp SÀIGÒN.Tuy tuổi tác đã cao, nhưng dáng Ngài ngồi không kém gì những Linh mục trẻ hiện diện. Thật là trân trọng. Ngài đã là Bề trên Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam từ cuối thế kỉ XX và Bề Trên Chánh Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn từ năm 1999 - 2002 và 2005 - 2008. Phải chăng đây là tấm gương lãnh đạo về học hỏi.
            Nếu có độc giả nào chưa nhận ra Ngài, người viết xin phép mạo muội thưa: Ngài là linh mục TÔMA PHẠM HUY LÃM CSsR.
                                                                                           3/3/2017

                                                                              G.B Nguyễn Văn Viện

Không có nhận xét nào: