CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN LỄ ĐỨC MẸ TRUYỀN TIN Lc 1,26-38
Lời mời: Chủ tế (Tùy nghi hoặc đọc theo gợi ý sau)
Anh chị em thân mến!
Mừng lễ Đức Mẹ được Thiên Sứ truyền tin, với tâm tình tạ ơn Cha vì Cha đã ban Con Một của Người qua cung lòng Đức Trinh Nữ Maria để hoàn tất lời hứa cứu độ loài người, chúng ta tha thiết dâng lời nguyện xin:

1/ Hội Thánh không ngừng rao giảng tình thương của Cha khi sai Con Một xuống thế làm người, chia sẻ thân phận lầm than của con người, và chết trên thập giá để cứu chuộc nhân loại. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho lời rao giảng của Hội Thánh được nhiều người thành tâm đón nhận.

Xướng: Chúng con nguyện xin Cha!  - Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.    

2/ Trong đời sống thường ngày, đau khổ, thất bại, bệnh tật, buồn phiền dễ làm con người mất niềm tin vào Cha. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những anh chị em đang gặp thử thách gian nan một niềm tin yêu hy vọng, để có thể vượt thắng được những thử thách cam go trong cuộc sống thường ngày.

Xướng: Chúng con nguyện xin Cha!  - Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.    

3/ Cuộc đời của Đức Maria luôn là lời đáp “Xin vâng” từ sự kiện truyền tin cho đến dưới chân thập giá trên đồi Can-vê. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi Ki-tô hữu biết noi gương Đức Maria mà đáp lời xin vâng với Cha trong mọi biến cố cuộc đời mình.

Xướng: Chúng con nguyện xin Cha!  - Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.   
 
4/ Mừng lễ Đức Mẹ được Thiên Sứ truyền tin, bổn mạng Xóm Giáo 5 và Ca Đoàn Xóm 5 kỷ niệm 10 năm thành lập, chúng ta hiệp lời cầu xin cho Cha Bề Trên Chánh Xứ, quý Cha đồng tế, quý vị trong ban điều hành và hết thảy mọi người trong Xóm 5, quý ân nhân còn sống cũng như đã qua đời, anh chị em trong Ca Đoàn, những người thành tâm tìm kiếm Cha, và Cộng đoàn Phụng vụ đang hiệp dâng Thánh lễ này nhận được muôn ơn lành hồn xác Cha ban.

Xướng: Chúng con nguyện xin Cha!  - Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.   

Lời kết: Chủ tế (Tùy nghi hoặc đọc theo gợi ý sau)
Lạy Cha từ bi nhân hậu, xin Cha đoái thương chấp nhận những ý nguyện của Cộng đoàn Xóm 5 cùng những ý nguyện riêng tư của mỗi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki-tô Chúa chúng con… Amen.

Không có nhận xét nào: