CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ CUỐI NĂM THÁNH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT 11.11.2016 (G.B.Nguyễn Văn Viện)Mọi sự diễn ra trong một đời người dù vang vọng hay âm thầm, cũng sẽ bị lãng quên theo dĩ vãng. Nhưng Lòng Chúa Thương Xót  đối với những người đã tin vào Chúa sẽ tồn tại.
Hưởng ứng lời mời gọi của giáo xứ và để hiệp thông với Tổng Giáo Phận Thành phố Hồ Chí Minh, Cộng Đoàn Dân Chúa giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp SàiGòn đã tham dự đông đảo giờ chầu Thánh Thể cuối Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn lúc 19 giờ ngày 11 tháng 11 năm 2016.
Những mái đầu bạc xen lẫn những mái tóc xanh, còn có cả những em bé được mẹ tay bồng tay dắt. Tất cả đều hướng lên cung thánh, nơi Thánh Thể Chúa đang âu yếm nhìn đoàn con cái mình. Cùng sát cánh với cộng đoàn tín hữu, có cha Tôma Trần Quốc Hùng Bề trên Chánh xứ, quý Cha trong tu viện SàiGòn và Hội đồng mục vụ chung trong lời kinh tiếng hát đã được in trên màn hình. Sự sốt sắng ca ngợi lòng Chúa thương xót được nhân lên, theo sự hướng dẫn của Cha phó xứ chủ sự Tôma Aquinô Phạm Phú Lộc.
Cụ GB. Nguyễn Văn Viện 

Quý cụ ông cụ bà tham dự giờ chầu này, có dịp ôn lại thánh ca Tantum Ergo đã từ lâu không được nghe được hát, còn lại mọi người cùng tung hô “Này con là đá” để chuẩn bị đón nhận phép lành Thánh Thể cuối giờ chầu.
60 phút qua mau có ông bà còn nán lại với Mẹ xin lòng Chúa thương xót mãi mãi ở lại với chúng con sau Năm Thánh này. Năm Thánh lòng Chúa thương xót đã khép lại để mọi người ra về chuẩn bị kính mừng các Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam vào Chúa nhật 33 thường niên năm C theo lịch phụng vụ. _

                                                                                                            G.B.Nguyễn Văn Viện.

Không có nhận xét nào: