CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Nhà Văn Học Toàn Phong Đã Đồng Hành Với Chúng Ta (G.B Nguyễn Văn Viện)

Cụ GB. Nguyễn Văn Viện đọc bản thảo

Trên  trang mạng  Giáo xứ Công Lý số 49, ngày 28/10/2016 của Chân Thiện Mỹ , đã đưa tin và hình  ảnh giáo sư Nguyễn Xuân Vinh gia nhập đạo Công giáo.
Người đọc tin và viết bài này sinh năm 1931, kém Giáo sư một tuổi . Là người đã sống tại miền nam Việt Nam từ thập niên 50 thế kỷ 20, đã đọc truyện dài của giáo sư với bút hiệu Toàn Phong trên nhật báo Tự Do  đầu thập niên 60. Từ ngày ấy, tài năng của nhà Văn Học Toàn Phong đã được nhiều người nể phục . Rồi vật đổi sao dời, ông xuất ngoại du học.

Sau hơn nửa thế kỷ, bỗng nhiên được đọc tin giáo sư Nguyễn Xuân Vinh gia nhập đạo Công Giáo . Là một người Việt Nam tài năng được thế giới kính nể nhưng ông cảm thấy còn thiếu, và ông tìm hiểu. Ông đã tìm được điều ông trăn trở ngày 19\10\2016, qua bí tích Thánh Tẩy, do Đức Giám Mục Mai Thanh Lương cử hành tại nhà thờ Saint Bonaventure ở Hungtinton Beach California. Ông đã xác tín chỉ có Thiên Chúa là trên hết mọi sự . Ông đã chọn Thánh Anphongsô làm bổn mạng . Thánh bổn mạng của ông từng là một luật sư danh tiếng, đã trút bỏ vinh hoa phù phiếm, lập Dòng Chúa Cứu Thế để phục vụ người nghèo bị bỏ quên bên lề xã hội.

Nhà văn Học Toán Phong đã đồng hành với con cái Thánh Anphongso khắp thế giới nói chung và riêng là dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, trong đó có giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp số 38 Kỳ Đồng - Phường 9 - Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh mà người viết bài này là một tín hữu của giáo xứ.
Xin Thiên Chúa toàn năng, qua Thánh Tổ Phụ Angphongsô ban trên ông tràn đầy ơn thánh linh mà ông đón nhận, để dù ở quê hương Việt Nam hay khắp nơi trên thế giới biết ông đều đồng hành với Thánh Cả.
“Hồng Ân Thiên Chúa bao la muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người!”
Vui thật là vui!
                                     Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày 31/10/2016

                                                      G.B Nguyễn Văn Viện
Bản thảo

Không có nhận xét nào: