CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

ĐỪNG VÌ BỀ NGOÀI


Nguồn: https://www.facebook.com/hoanglong.josephTrong nhà thờ, hôn lễ đang được cử hành... Linh mục xuất hiện với một tờ 100$ mới tinh trên tay và nói: "Ai muốn tờ một trăm này không?" Không có tiếng trả lời…
Linh mục nói: "Đừng ngại! Ai thích cứ giơ tay lên". Một phần ba số người có mặt giơ tay lên.
Linh mục vo tròn tờ giấy 100$ lại, rồi hỏi: "Bây giờ còn ai thích sở hữu nó nữa không?" Vẫn còn người giơ tay nhưng ít hơn phân nửa.
Linh mục vứt tiền xuống đất, giẫm chân lên… chà chà… rồi lại lấy lên. Tờ giấy 100$ bây giờ vừa dơ vừa nhàu nát. Linh mục cất tiếng hỏi: "Có ai còn thích tờ giấy này nữa không?" Chỉ còn duy nhất một người giơ tay.
Linh mục mời anh lên phía trên, cẩn thận trao cho anh tờ 100$ và nói: "Xin được chúc mừng anh! Anh là người duy nhất giơ tay cả ba lần…". Tất cả mọi người trong nhà thờ đều cười.
Nhưng linh mục ra hiệu im lặng và xoay người về hướng chú rể nói: "Hôm nay con cưới một cô gái mà con đang yêu nhất trên đời… Nhưng… cũng giống như tờ tiền giấy này, năm tháng sẽ trôi qua cộng thêm những vất vả... vợ con sẽ không còn xinh đẹp như hôm nay. Trên thực tế tiền vẫn là tiền! Giá trị của nó không thay đổi… Hy vọng con cũng giống như chàng trai này, luôn hiểu giá trị và ý nghĩa đích thực, đừng vì bề ngoài mà đánh giá mọi thứ…".
Hình thức bề ngoài của mỗi người sẽ biến đổi theo thời gian. Con người sẽ già đi và xấu hơn, nhưng tâm hồn đẹp thì sẽ vĩnh viễn không thay đổi.
Bạn đừng mù quáng theo đuổi cái mới cái đẹp, đi tìm mọi thứ xa vời thực tế, rồi từ đó đánh mất đi hạnh phúc hiện tại đang có trong tầm tay.
Hoàng Long Joseph
"sưu tầm"

1 nhận xét:

quan nguyen nói...

cám ơn bạn với bài viết ý nghĩa.