CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Tiệc mừng 50 Năm Hồng Ân thành lập Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế VN

Hoa chúc mừng lễ
                                            Hoa chúc mừng lễ


VRNs (27.05.2014) – Sài gòn- Trong tâm tình hân hoan Mừng Kỷ Niệm 50 Năm thành lập Tỉnh dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, tại nhà cơm Tỉnh dòng, lúc 11h30 ngày 27.05.2014, hơn 200 linh mục tu sĩ hiệp thông trong tình huynh đệ yêu thương cùng nhau tham dự tiệc mừng lễ.
Cha giám tỉnh Vinhsơn Phạm Trung Thành đại diện toàn tỉnh dòng chia sẻ những lời chúc mừng lễ của các Đức Giám Mục các Giáo phận với toàn thể anh em. Ngài vui mừng chào đón, mừng lễ quý cha quý thầy từ những vùng truyền giáo xa xôi đã lặn lội về với Mẹ Nhà Dòng trong ngày đại lễ.
Hiện diện trong tiệc mừng có sự hiện của Cha Giám tỉnh đại diện tỉnh mẹ Santa Anna cùng với cha quản lý. Tỉnh dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam được xem như là người con gái của tỉnh mẹ Santa Anna.
Một thầy học viện đại diện đọc thư chúc mừng của Cha Bề Trên Tổng Quyền Michael Brehl cho toàn tỉnh lắng nghe. Một tràng pháo tay giòn giã vang lên ngay sau khi kết thúc thư chúc mừng.
Theo truyền thống tốt lành của cha anh, các dịp gặp gỡ trong tiệc mừng không thể thiếu chương trình văn nghệ “cây nhà, lá vườn”. Cha Tiến Lộc bao giờ cũng là người “châm ngòi” các tiết mục. Qúy thầy Học viện phụ họa với hai nhạc phẩm của cha Hoàng Phúc “Tin vui cho bạn nghèo” và “Màu hồng yêu thương”. Một trong hai soeurs dòng nữ Chúa Cứu Thế hát thánh ca việt Nam khá điêu luyện: “Con nay thuộc về Ngài lạy Chúa! Đời con nay thuộc về Ngài. Con không mơ huyền thoại Ngài ơi… Hiến Chúa hết tâm tư để con, để không nuối tiếc phù hoa, để không lo lắng bôn ba, để tình Cha yêu thương triền miên…”  càng khiến cho buổi tiệc thêm sinh động.
Cha Giám tỉnh Vinhsơn, quý cha trong Ban quản trị tặng quà đến các cha các thầy nhân dịp mừng Kim Khánh- Ngân khánh Linh mục, Ngân khánh khấn dòng… Nhân dịp này, Cha Giám tỉnh Canađa cũng trao tặng tỉnh dòng Việt Nam món quà kỷ niệm là bức tượng ảnh thánh Anna. Đáp lễ, cha Giám tỉnh Vinhsơn tặng quà lưu niệm mừng lễ cho hai cha Canađa, đặc biệt chuyển quà đến cho một thừa sai đã từng sang Việt Nam truyền giáo hiện đang còn sống tại Canađa.
Kết thúc tiệc mừng, trong tinh thần gia thất, tất cả anh em hòa chung trong bài ca truyền thống: “Mẹ yêu thương, lòng con mến thương, sớm hôm nơi đây sống vui hiệp vầy. Và ngày ngày tình mẹ ấm êm, tiếng con vang lên hát khen mẹ hiền… “
50 năm hồng ân thành lập tỉnh dòng Chúa cứu Thế Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt lịch sử quan trọng trong tỉnh dòng, là dịp anh em ngồi lại bên nhau nhìn về quá khứ cảm tạ Chúa với biết bao ân huệ chan chứa Ngài ban, hướng đến tương lai để tiếp tục trung thành miệt mài với đặc sủng loan báo tin mừng đã lãnh nhận.


Cha GT Việt Nam và cha GT Canađa
Cha GT Việt Nam và cha GT Canađa
Cha GT chúc mừng lễ
Cha GT chúc mừng lễ
 DSC_0111

Cha GT trao quà cho quý cha
Cha GT trao quà cho quý cha
Cha GT trao quà cho hai cha Canađa
Cha GT trao quà cho hai cha Canađa
Cha Giuse Nguyễn ngọc Bích phiên dịch viên
Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích phiên dịch viên
Soeur Vân Dung trong thánh phẩm" thuộc về Chúa"
Soeur Vân Dung  và hai thầy Học viện trong thánh phẩm “Thuộc về Chúa”
Cha quản lý Tỉnh Santa Anna tặng quà cho các cha
Cha quản lý Tỉnh Santa Anna tặng quà cho các cha Việt Nam
Pv.VRNs

Không có nhận xét nào: