CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

Sứ điệp của ĐTC về gia đình: Gia đình là tế bào gốc của xã hội
VRNs (16.05.2014) – Sài Gòn- Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc nhở các tín hữu rằng gia đình là “tế bào gốc” của xã hội, nơi mọi người học cách sống với nhau bất chấp những khác biệt.
 1ĐTC đã nhận định điều này trong một bức điện được Đức Hồng y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin đại diện ĐTC gửi cho Đức Cha Socrates Villegas P., chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines và là Tổng Giám Mục giáo phận Lingayen-Dagupan nhân dịp ” Hội nghị về gia đình tại Châu Á “.
Hội nghị có hàng ngàn tham dự viên gồm: các tu sĩ, các nhà giáo dục, các giáo lý viên, các nhà mục vụ, thậm chí có các chính trị gia, từ khắp Châu Á để thảo luận về tình hình gia đình trong khu vực. Hội nghị được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 5. Chủ đề của Hội nghị là: “Gia đình Á Châu: ánh sáng hy vọng”.
Tưởng cũng nên nhắc lại gia đình là tế bào gốc của xã hội, nơi mà chúng ta học cách sống chung với những người khác dù có sự khác biệt. Đức Hồng Y Parolin cho biết, “Đức Thánh cha mời gọi tất cả các tín hữu trong dịp này sống sâu xa cảm nghiệm đức tin và sự hiệp thông dưới sự hướng dẫn của người Kế Vị Thánh Phêrô và các Giám Mục, để trở thành men tình yêu của Chúa Kitô ở giữa nhân loại “.
Hoàng Minh

Không có nhận xét nào: