CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

BÀI CHÚC MỪNG LỄ THÁNH ANPHONGSÔ 1/8/2017


Kính thưa:

- Cha Bề Trên Giám Tỉnh,
- Cha Chánh Xứ GX.ĐMHCG,
- Quý Cha và Quý Thầy Dòng Chúa Cứu Thế,
- Quý Tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện nơi đây!

Con xin phép được đại diện cho giáo xứ có đôi lời chúc mừng đến Quý Cha và Quý Thầy nhân dịp mừng kính trọng thể Thánh An-phong-sô, Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế. Đây là một ngày hội lớn nhất hằng năm của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam mà Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp chúng con được vinh dự góp phần.

Trước hết, chúng con xin được dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn chân thành vì tình yêu nhiệm mầu của Ngài đã ban choThánh Tổ Phụ; mà giờ đây, đã có biết bao tấm lòng sẵn sàng hy sinh đáp lại lời mời gọi của Đức Kitô, dấn thân loan báo tin mừng theo tấm gương rạng ngời của Thánh Nhân. Càng tạ ơn Chúa hơn nữa vì chúng con là những người tín hữu được thừa hưởng tất cả gia sản quý báu của Nhà Dòng; chính là ân huệ đức tin, đức cậy và đức mến.

Hành trình loan báo tin mừng chưa bao giờ được coi là dễ dàng, chúng con nhận ra tất cả những khó khăn và thử thách mà Quý Cha và Quý Thầy luôn phải đối diện. Chúng con chỉ biết nài xinThiên Chúa là Cha nhân hậu luôn đổ tràn phúc lành trên Quý Cha và Quý Thầy, để mỗi hành trình ấy là một lời chứng tá sống động về tình yêu Thiên Chúa và tình yêu tha nhân. 

Mừng lễ Thánh An-phong-sô cũng là dịp để tất cả cộng đoàn chúng con được nói lên lời tri ân Quý Cha và Quý Thầy về tất cả những gì Quý Cha và Quý Thầy đã làm cho chúng con, để hướng chúng con trên con đường trọn lành. Chúng con nài xin Thiên Chúa, qua sự cầu bầu hữu hiệu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban thật nhiều ơn phúc trên Nhà Dòng. Chúng con đặc biệt xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện, soi sáng và hướng dẫn Quý Cha và Quý Thầy để Thánh Ý Thiên Chúa được thể hiện và được vinh danh nơi trần gian này.

Để thể hiện tấm lòng con thảo, giờ đây chúng con trọng kính mời Cha Bề Trên Giám Tỉnh, Cha Bề Trên Chánh Xứ thay mặt Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và Nhà Sàigòn, nhận lẳng hoa tươi thắm chúc mừng lễ Thánh Anphongsô, Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế.
Trọng kính mời hai Cha.

Đồng thời, nhân kỷ niệm 25 năm Khấn Dòng, trong tâm tình mừng vui, chúng con trân trọng kính mời Cha Phó Xứ Phêrô Đỗ Minh Trí nhận lẳng hoa chúc mừng của chúng con.
Kính mời Cha.

Không có nhận xét nào: