CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT II PHỤC SINH CHÚA NHẬT VỀ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA 23/04/2017

Lời Mời: (Chủ Tế tùy nghi)
Anh Chị Em thân mến,
Hôm nay là Chúa Nhật trọng kính Lòng Thương Xót Chúa. Trong niềm hân hoan mừng Chúa sống lại, và trong niềm tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu thương xót của Người, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:
Lời Nguyện: (Xướng viên)
1/ Trong cuộc hành trình về quê trời, Hội Thánh gặp không biết bao nhiêu thử thách và bách hại. Chúng ta cùng cầu xin Cha cho Đức Thánh Cha Phan-xi-cô được tràn đầy sức mạnh tình yêu của Cha, để dẫn dắt con thuyền Giáo Hội vượt qua mọi sóng gió về tới bến an bình.
X. Chúng con nguyện xin Cha.   Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.
2/ Đời sống đức tin nhiều khi phải trải qua những đêm tăm tối. Chúng ta cùng cầu xin Cha cho các Ki-tô hữu, luôn biết tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu thương xót của Chúa Phục Sinh, được ơn kiên nhẫn trong gian truân, vui mừng và hy vọng, để vượt qua mọi gian nan thử thách trong cuộc đời.
X. Chúng con nguyện xin Cha.   Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.
3/ “Phúc cho những ai không thấy mà tin”. Chúng ta cùng cầu xin Cha ban ơn đức tin và tình mến, cho tất cả những ai đang khao khát tìm kiếm Chân Lý tuyệt đối là chính Thiên Chúa, Đấng đầy lòng thương xót cho tất cả mọi người.
X. Chúng con nguyện xin Cha.   Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.
4/ Chúa Giê-su Phục Sinh đã mời gọi Tô-ma đặt tay chạm vào cạnh sườn Ngài. Chúng ta cùng cầu xin Cha cho mỗi người chúng ta, biết đặt trọn niềm tín thác vào tình yêu thương xót của Cha, tìm gặp được sức mạnh ủi an và tấm lòng bao dung nhân từ của Cha trên con đường sống đạo và truyền giáo của mình.
X. Chúng con nguyện xin Cha.   Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.
Lời Kết: (Chủ Tế tùy nghi)

Lạy Cha từ ái, Cha biết tâm trí chúng con còn mù tối, tâm hồn thì cứng cỏi. Xin ban thêm đức tin cho chúng con, để tâm hồn chúng con được mở ra và luôn can đảm tín thác tuyệt đối vào Tình Yêu Thương Xót của Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con… Amen.

Không có nhận xét nào: