CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN LỄ THÁNH MARIA ĐỨC MẸ CHÚA TRỜI 1/1/2017


LỜI MỜI (Chủ tế): Anh chị em thân mến.
Đức Trinh Nữ Maria đã trở nên Mẹ Thiên Chúa, khi đón nhận và cưu mang Con Thiên Chúa làm người. Trong niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho Mẹ đặc ân cao trọng này, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.
LỜI NGUYỆN
1/ Mừng lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa hôm nay, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, chúng ta hãy cầu xin Cha cho các Ki-tô Hữu ngày nay biết noi gương Mẹ, luôn sẵn sàng đón nhận Con Thiên Chúa làm người, bằng cách luôn trung thành lắng nghe và thực hành Lời Chúa mỗi ngày.
Xướng: Chúng con nguyện xin Cha. Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.
2/ Hôm nay cũng là ngày đầu Năm Mới dương lịch 2017, Ngày Thế giới Hòa bình. Chúng ta xin Cha chúc lành và ban bình an cho toàn thể nhân loại. Xin cho mọi người luôn biết tôn trọng, yêu thương nhau, và cùng nhauxây dựng một thế giới công bằng và nhân ái hơn.      
                                                                               
Xướng: Chúng con nguyện xin Cha. Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.
3/ Nhân dịp mừng thọ 343 cụ trong Giáo Xứ, chúng ta hợp lời cầu xin Cha ban muôn ơn lành hồn xác cho tất cả quý cụ mừng thọ hôm nay. Xin cho quý vị bô lão luôn là cây cao bóng cả cho con cháu, là kho kinh nghiệm và sự khôn ngoan của cộng đoàn. Xin cho họ luôn nhận được sự kính trọng và yêu thương của mọi người.
Xướng: Chúng con nguyện xin Cha. Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.
4/ Ngày 05/01 tới đây, lễ kính Thánh Gio-an Noi-man (Neumann) – Giám Mục DCCT. Nhờ lời chuyển cầu của thánh nhân, xin Cha ban muôn ơn lành trên các cha, các thầy DCCT khắp nơi trên thế giới, cách riêng tại Việt Nam. Xin cho các ngài luôn nhiệt thành và bền đỗ trong sứ mạng dấn thân phục vụ người nghèo khó.
Xướng: Chúng con nguyện xin Cha. Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.
LỜI KẾT: (Chủ tế)

Lạy Cha, nhờ lời chuyển cầu của Đức Tring Nữ Maria là Mẹ Thiên Chúa, xin Cha thương nhậm lời cầu nguyện của chúng con và của mọi người. Chúng con nguyện xin Cha nhờ Đức Giê-su Ki-tô Chúa chúng con… Amen.

Không có nhận xét nào: