CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Hai, 8 tháng 2, 2016

Thánh lễ minh niên Bính Thân tại Nguyện Đường Xóm Giáo 5Mùng 1 Tết Bính Thân (8.2.2016)

Thánh lễ tạ ơn Minh Niên Tết Bính Thân tại Nguyện Đường Xóm Giáo 5 - Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài-gòn - lúc 6 giờ 30.

Linh mục Đặc trách Xóm Giáo - Cha Tô-ma A-qui-nô Phạm Phú Lộc - chủ tế  và giảng lễ.
Cộng đoàn Phụng Vụ thuộc Xóm Giáo 5.

Cuối Thánh lễ có tặng Lộc Thánh và phong bao lì xì.

Hình ảnh minh họa:
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU MÙNG 1 TẾT BÍNH THÂN

Linh mục Chủ tế:
Anh chị em thân mến, Mùa Xuân không chỉ hướng lòng con người đến với nhau trong hội hè, đoàn tụ gia đình. Mùa Xuân còn hướng chúng ta đến với Đấng Tạo Thành trời đất. Trong không khí tưng bừng của ngày đầu năm mới, chúng ta hãy dâng lên Chúa Xuân những ý nguyện chân thành:

 1. Vạn vật được khơi nguồn từ Thiên Chúa. Xin ban cho các vị Chủ chăn trong Hội thánh Việt Nam, đặc biệt Cha Bề Trên Chánh Xứ, Cha Đặc Trách, Cha Phụ Tá Xóm Giáo chúng con thần trí khôn ngoan sáng suốt, để các ngài hướng dẫn Dân Chúa biết nhận ra rằng: chỉ có Chúa mới là Mùa Xuân đích thực của đời mình.

Xướng: Chúng con nguyện xin Chúa – Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

 2. Trong niềm vui chào đón năm mới, chúng con không quên xin Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên những người đau khổ, bệnh tật, những người già không ai quan tâm chăm sóc, các trẻ em mồ côi, những mảnh đời bất hạnh, và những lương dân trong khu vực Xóm Giáo. Xin cho họ một năm mới bình an, no ấm, và vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống.

Xướng: Chúng con nguyện xin Chúa – Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

3. Năm Ất Mùi vừa qua, trong giờ phút linh thiêng cùa ngày đầu năm Bính Thân, chúng con xin dâng lên Chúa tất cả mọi người trong Xóm Giáo chúng con. Xin cho gia đình của mỗi người luôn sống yêu thương hòa thuận, gặp được nhiều may mắn trong năm mới, và ông bà cha mẹ luôn là tấm gương đạo đức để con cháu noi theo.

Xướng: Chúng con nguyện xin Chúa – Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

4. Thêm một tuổi mới, chúng con cảm ơn Chúa vì trong năm qua đã luôn gìn giữ chúng con được bình an. Xin Chúa hãy ở lại, tiếp tục đồng hành và giúp chúng con trong năm mới này sống ngoan hiền thánh thiện, luôn làm đẹp lòng Chúa và mọi người chung quanh, nhất là siêng năng đến Nguyện Đường này để gặp gỡ Chúa và cầu nguyện với Chúa.

Xướng: Chúng con nguyện xin Chúa – Đáp: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

 Linh mục Chủ tế:


Lạy Chúa là mùa xuân vĩnh cửu, xin hãy đón nhận những ước nguyện chân thành của Cộng đoàn chúng con vừa dâng lên, và xin ban cho tất cả chúng con một năm mới bình an, ngập tràn ơn Chúa. Để dù đi đến bất cứ nơi nào, chúng con vẫn có thể chia sẻ niềm vui và bình an của Chúa cho mọi người chung quanh – Chúng con cầu xin nhờ đức Kitô, Chúa chúng con… Amen.

Không có nhận xét nào: