CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

CHÚA NHẬT III MÙA CHAY “C” (28/02/2016) (Lc 13,1-9)

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU
CHÚA NHẬT III MÙA CHAY “C” (28/02/2016)
(Lc 13,1-9)
Lời mở: Chủ tế: (Tùy nghi)
Anh chị em thân mến!
Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót và hay tha thứ, Vì thế, ý thức thân phận yếu hèn và tội lỗi, giờ đây chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Ngài những lời nguyện xin:
1/ “Ông Mô-sê lùa đoàn chiên qua sa mạc, đến núi Horeb là núi của Thiên Chúa”. Xin cho các vị chủ chăn hăng hái và can đảm hướng dẫn đoàn chiên Cha đã trao phó cho các ngài vượt qua sa mạc dương gian về núi thánh quê trời. 
Xướng: Chúng con nguyện xin Cha!  - Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.    
2/ “Tất cả đã cùng ăn một thức ăn thiêng liêng, và uống cùng một thức uống thiêng liêng”. Xin cho dân Cha là Hội Thánh sốt sắng chuẩn bị tâm hồn đón nhận dồi dào nguồn ơn thiêng liêng trong Mùa Chay này.
Xướng: Chúng con nguyện xin Cha!  - Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.    
3/ “Ai tưởng mình đứng vững, hãy ý tứ kẻo ngã”. Xin cho mỗi người chúng ta luôn đề phòng cảnh giác trước mọi mưu mô của ma quỷ, thế gian và xác thịt, để khỏi sa đi ngã lại trong đường tội lỗi.
Xướng: Chúng con nguyện xin Cha!  - Đáp: Xin Cha nhậm lời chúng con.  
4/ “Xin để cho nó một năm nữa”. Xin cho những anh chị em còn đang sống khô khan, nguội lạnh, biếng nhác việc đạo, biết mau quay trở lại sống đời đạo hạnh để được Cha   xót thương.
Lời kết: Chủ tế: (Tùy nghi)
Lạy Cha, Chúa Giê-su Đấng nhân từ và giàu lòng thương xót, chính Người là người thợ làm vườn nhẫn nại đã làm cho những cây cằn cỗi nhất cũng trổ sinh hoa trái tốt tươi.     Xin giúp chúng con biết mở rộng tâm hồn để đón nhận ơn thánh Cha và thành tâm ăn năn sám hối, ngõ hầu chúng con cũng mang lại hoa trái thiêng liêng dồi dào trong Mùa Chay Thánh này. Chúng con nguyện xin nhờ Chúa Giê-su Ki-tô Chúa chúng con… Amen.

Không có nhận xét nào: