CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

QUỶ KẾ CỦA QUỶ VƯƠNG



Có một bầy quỷ nhỏ, vì để đề cao công lao và sự nghiệp nên có ý định lấy danh lợi, tình dục, sợ hãi, chết chóc để cám dỗ một vị ẩn sĩ đạo hạnh rất cao, nhưng vẫn cứ không cám dỗ được, từng đứa một tay trắng trở về.
Ma vương biết được bèn muốn hiện ra thân thủ của mình, nên nói với bầy quỷ nhỏ ấy:
- “Những phương pháp của tụi bây quá nông cạn, tránh lui ra một bên, coi ta cám dỗ đây nè.”
Ma vương đi đến bên vị ẩn sĩ, nhẹ nhàng nói:
- “Các sư đệ của ngài đều được làm giám mục cả rồi, ngài có nghe nói thế chưa ?”
Thoáng cái, mặt mày trang nghiêm đứng đắn của vị ẩn sĩ phủ lên một lớp bóng đen của ghen ghét. Quỷ kế của ma vương đã thành công.
(Ngôn ngữ kỳ diệu của tâm hồn)

Suy tư:
Những người nội công thâm hậu mà đấu nhau thì kỵ nhất là việc phân tâm, tức là không bị chia trí khi đấu nội lực, bởi vì chỉ cần chia trí chút xíu coi như là bỏ mạng.
Có một vài linh mục học giỏi khi nghe tin bạn cùng lớp của mình làm giám mục thì nói:“Cái thằng đó mà làm giám mục à, học dở như cái gì !”; có một vài linh mục đạo hạnh rất cao, vượt thắng mọi cám dỗ của ma quỷ và thù hận của thế gian, nhưng bị chia trí bởi tội kiêu ngạo khi nghe tin một linh mục trẻ tuổi chịu chức giám mục, thế là công lao tu trì gần cả đời người bị đổ xuống sông xuống biển thật đáng tiếc...
Đối với giáo dân thì bọn quỷ nhỏ trong hỏa ngục chỉ cần dùng chiêu thức thông thường là tiền tài, danh vọng và xác thịt để cám dỗ, nhưng đối với những các tu sĩ nam nữ và linh mục thì phải đích thân quỷ vương ra tay cám dỗ và nó dùng chiêu thức ít ồn ào hơn nhưng rất hiệu quả, đó là kiêu ngạo, và nó đã thành công với một số linh mục và những người dâng mình làm tôi Chúa...
Quỷ vương thì lúc nào cũng mưu kế hơn bọn quỷ nhỏ, chúng ta hãy luôn đề phòng.

Lm. Giuse Maria Nhân Tài, csjb.
Dịch từ tiếng Hoa và viết suy tư
-----------------
http://www.vietcatholic.net
http://www.vietcatholic.net/nhantai
http://nhantai.info

Không có nhận xét nào: