CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT III PHỤC SINH 30/04/2017Lời Mời: (Chủ Tế tùy nghi)
Anh chị em thân mến,
Hai môn đệ trên đường Emmaus được củng cố niềm tin và tràn ngập niềm vui vì được gặp Chúa. Trong niềm hân hoan mừng Chúa đã phục sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:
1/ Hội Thánh không ngừng kêu gọi con cái mình, siêng năng học hỏi Lời Chúa, và tham dự Bí tích Thánh Thể. Chúng ta cùng cầu xin Cha cho lời rao giảng Tin Mừng của Hội Thánh, được các tín hữu lắng nghe và thực hành trong đời sống.
X. Chúng con nguyện xin Cha.   Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.
2/ Trong đời sống hằng ngày, có biết bao người đang chán nản tuyệt vọng, vì gặp quá nhiều đau khổ. Chúng ta cùng cầu xin Cha ban cho những anh chị em đang gặp thử thách gian truân, được một niềm tin sắt đá, một ý chí kiên cường, một niềm cậy trông bền vững vào tình thương và quyền năng của Cha.
X. Chúng con nguyện xin Cha.   Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.
3/ Hai môn đệ đã gặp Chúa qua việc lắng nghe Lời, và tham dự bẻ bánh. Chúng ta cùng cầu xin Cha cho mỗi người chúng ta cũng được gặp Chúa Giê-su Phục Sinh mỗi khi lắng nghe Lời Chúa và đón nhận Mình Máu Thánh Chúa.
X. Chúng con nguyện xin Cha.   Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.
4/ “Mời ông ở lại với chúng tôi”. Chúng ta cùng cầu xin Cha cho mỗi người chúng ta, luôn biết chạy đến với Chúa Giê-su Phục Sinh và ở lại với Người, khi gặp thành công hay thất bại, để được Người nâng đỡ ủi an.
X. Chúng con nguyện xin Cha.   Đ. Xin Cha nhậm lời chúng con.
Lời Kết: (Chủ Tế tùy nghi)

Lạy Cha Chí Thánh, chúng con cảm tạ Cha đã làm cho Đức Kitô Phục Sinh, để Người luôn đồng hành với chúng con trong cuộc sống. Xin cho chúng con biết nhận ra Người đang hiện diện giữa chúng con, để chúng con luôn tin tưởng và yêu mến Chúa giữa những thử thách của cuộc đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki-tô, Chúa chúng con… Amen.

Không có nhận xét nào: