CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Mừng sinh nhật Nhà Chầu tròn hai tuổi 05.06.2014


*Chân Thiện Mỹ xin gửi đến Cụ GB. Nguyễn Văn Viện niềm vui nho nhỏ khi đăng lại bài viết của Cụ cách đây hơn 3 năm trên trang VRNs ngày 06.06.2014

VRNs (06.06.2014) – Sài Gòn-  Ai sắp lên hai tuổi đây?
Xin thưa là Nhà Chầu Thánh Thể Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn, đã khai mở từ Tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu năm 2012.
Không ở trên cao và cũng không lộng lẫy như Lễ đài Giáo xứ. Nhà Chầu Thánh Thể nép mình lặng lẽ sau Đền Đức Mẹ, trong sân Hiệp Nhất, phủ bóng bởi những cây cùng độ tuổi. Trước đây là nhà kho của nhà thờ, được tu sửa, nâng cấp, tôn tạo nên Nhà Chầu Thánh Thể.
Những khi bạn muốn tiến hoa cho Đức Mẹ trên Lễ đài, bạn được lên 9 bậc thang. Còn khi bạn vào Nhà Chầu Thánh Thể, bạn phải bước xuống 9 bậc thềm, và chỉ có một cửa ra vào, có màn trắng che chắn. Vừa qua màn cửa, bạn đã nhìn thấy ngay hào quang Thánh Thể giữa Nhà Chầu sáng chói, những bình bông, lẵng hoa cung tiến hai bên Hào Quang Thánh Thể với sắc mầu rực rỡ; hoàn toàn cách ly với không gian bên ngoài. Vào đây chỉ có mình Chúa với bạn. Á nh sáng đèn cũng chỉ đủ đọc sách, nguyện ngắm. Quạt trên tường sử dụng theo nhu cầu để tránh lãng phí điện.
Trong một phiên chầu vào giờ Ngọ gần đây, người viết bài đã được chiêm ngắm Thánh Thể với khoảng 20 người, đến từ nhiều nơi. Tất cả đều tĩnh lặng nhìn lên Thánh Thể, thầm thĩ đọc kinh và cầu nguyện theo ý riêng mình, không một tiếng xì xào, một cử chỉ vô ý. Đã có không biết bao nhiêu người đến chầu Thánh Thể như thế này,  vào giờ này từ năm 2012 đến nay. Và còn bao nhiêu con cái Đức Mẹ chưa biết Nhà Chầu Thánh Thể để đến thờ lạy Chúa, chiêm ngắm Thánh Thể . Nhà Chầu có đủ tiện nghi, không chỉ có các tín hữu đến cầu nguyện mà còn các cô cậu học sinh sinh viên đến Nhà Chầu mang theo sách vỡ để ôn bài và dâng việc học hành thi cử cho Chúa. Ngài không chối từ một ai hằng ngày chờ đón mọi người không kể sang hèn, già trẻ đến với Chúa. Hằng ngày Nhà Chầu mở cửa từ 5 giờ 30 đến 22 giờ, quanh năm suốt tháng, xuân hạ thu đông.


Để chào mừng Nhà Chầu Thánh Thể lên hai tuổi, đệ nhị chu niên khai mở, ngay từ hôm nay trong tinh thần Phúc Âm Hóa Gia Đình, chúng ta hãy giới thiệu cho những ai chưa biết, mời gọi mọi người hãy tìm về bên Thánh Thể tạo nên một cộng đoàn cầu nguyện, sống tình yêu hiệp nhất thủy chung, phục vụ đời sống và hăng say loan báo tin mừng. Và để xứng danh là cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, chúng ta hãy tích cực, cố gắng tham gia cuộc rước kiệu Thánh Thể để mừng Sinh Nhật Lần Thứ Hai của Nhà Chầu Thánh Thể và hiệp dâng thánh lễ sau cuộc rước. Chúng ta cầu xin cho Nước Chúa được hiển trị, Nhà Dòng, Giáo xứ chúng ta ngày càng thăng tiến. Chúng ta đến với Thánh Thể Chúa để cầu nguyện cho việc trao tác vụ Linh mục sắp tới  của DCCT VN được hoàn thành tốt đẹp, cho xã hội, gia đình và quê hương VN chúng ta được an bình.

        Người con Gx Đức Mẹ Hằng Cứu Gíup Sài Gòn: G.B Nguyễn Văn Viện

                                                                05.06.2014

*Năm 1996, ĐGH Gioan Phaolô II đã đưa ra một lá thư mừng kỷ niệm 400 năm việc sùng kính 40 giờ. Ngài viết rằng : “Sự gần gũi với Chúa Kitô Thánh Thể trong thinh lặng và chiêm ngắm không tách chúng ta xa khỏi những người đương thời, trái lại, nó làm chúng ta mở ra trước những niềm vui và nỗi khổ của nhân loại, mở rộng trái tim chúng ta vươn tới toàn cầu. Bất kỳ ai cầu nguyện với Đấng Cứu độ Thánh Thể sẽ kéo toàn thế giới vào với Người và nâng lên cho Thiên Chúa”.
Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II
Không có nhận xét nào: