CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016

KHU VƯỜN CỦA THẦY PHÒNG THÁNH GX.ĐMHCG.SG

11.9.2016

Sáng Thứ Bảy ngày 10.9.2016, từ Văn Phòng Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 38 Kỳ Đồng – Phường 9 – Quận 3, Chân Thiện Mỹ có việc đến phòng khách Dòng Chúa Cứu Thế Sàigòn gửi biên bản họp Chúa Nhật đầu tháng 9.2016 đến Quí Cha trong Ban Quản Xứ. Khi đi ngang Phòng Thánh, đổ con dốc xuống gặp ngay Thầy Phòng Thánh (Thầy Antôn Nguyễn Đức Huỳnh CSsR) đang làm việc trên khu vườn của mình.

Hỏi: Chào Thầy! Khu vườn của Thầy tên gì vậy để ai có hỏi, con biết trả lời.
Đáp: Khu vườn tên gì cũng được tùy người hiểu.

Chân Thiện Mỹ nhận xét:

Nếu là vườn Ê-đen (vườn Địa Đàng) thì thiếu A-đam / E-va dạo chơi.

Nếu là vườn Giếtsimani hay Vườn Cây Dầu thì thiếu Chúa Giê-su cầu nguyện.

Nếu là vườn suy niệm sự chết mỗi khi chiều về thì thiếu đầu lâu, sọ người.

Nếu…

Chân Thiện Mỹ nhận xét đến đó thì Thầy chỉ hàng chữ trên phiến đá dài và 6 cái chum đá rải rác gần gốc cây to giữa vườn. Chân Thiện Mỹ đọc được:"Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo" (Ga 2,5)

Chân Thiện Mỹ sực nhớ đến Tin Mừng Ga 2,1-12 nội dung nói về tiệc cưới Cana nên nhận xét tiếp:

Con nhớ rồi, tiệc cưới Cana – Thầy cười.

Nếu là tiệc cưới Cana thì khu vườn của Thầy là sân sau của tiệc cưới Cana rồi nhé! Ở khu vườn này tha hồ có nước để Chúa Giê-su biến thành rượu ngon.

Thầy vừa cười vừa nói: Nước ở đây không bao giờ hết / cạn.

Thầy Phòng Thánh thật có tài. Thầy đã thiết kế nước phun vọt lên cao từ dòng nước trong vườn có nhiều cá bơi tung tăng trông thật vui mắt.
Ảnh chụp Thầy Antôn sáng Chúa Nhật XXIV Thường Niên C (11.9.2016)
Thầy Antôn ghi ý lễ ngay trong Phòng Thánh


Một Cụ ông viếng Mình Thánh Chúa ở Nhà  Chầu Hầm đi ngang, Cụ đây nhiều năm về trước là Trưởng Xóm Giáo 5 (Nguyện Đường Mẹ Truyền Tin) của Giáo Xứ. Chân Thiện Mỹ chào Cụ và giữ Cụ lại, giới thiệu với Cụ / Thầy Antôn để Cụ tiếp chuyện với Thầy Phòng Thánh. Bắt tay Cụ, chào Thầy Phòng Thánh và cảm ơn Thầy đã cho Chân Thiện Mỹ những giây phút thư giãn cuối tuần thật ý nghĩa… Hy vọng đầu óc minh mẫn hơn để đến Văn Phòng Giáo Xứ làm việc tiếp…
Cầu Nguyện:


Nguyện xin Thiên Chúa tước hiệu Chúa Cứu Thế, Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp và Thánh Tổ Phụ Anphong, Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế chúc phúc và ban nhiều ân sủng trên Thầy (Antôn Nguyễn Đức Huỳnh CSsR) để Thầy chu toàn ơn gọi Chúa đã trao ban và hoàn thành mọi việc mà Nhà Dòng trao phó. A-men.

Không có nhận xét nào: