CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Ngày 22.05, toàn thể TGP Sài Gòn cầu nguyện cho quê hương


http://www.chuacuuthe.com/2014/05/ngay-22-05-toan-the-tgp-sai-gon-cau-nguyen-cho-que-huong/

VRNs (18.05.2014) – Sài Gòn – “Các Giáo Xứ, các Dòng tu sẽ dâng lễ cầu nguyện và tổ chức một giờ chầu Thánh Thể theo ý của HĐGMVN (Cử hành thánh lễ “Cầu Cho Hòa Bình Và Công Lý” (Sách lễ Rôma, trang 931).
1405170004Xin mọi người hy sinh hãm mình, tiết giảm chi tiêu để góp phần chia sẻ với anh chị em đồng bào, các chiến sĩ nạn nhân của cuộc xung đột hiện nay.
Xin anh chị em hãy bày tỏ lòng yêu nước cách đúng đắn, ôn hoà, bất bạo động theo lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam, cần phải loại trừ tất cả mọi hành vi khiêu khích, gây hấn, kích động chiến tranh, hận thù, cũng như những gì xúc phạm con người, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, đến hình ảnh tốt đẹp của con người và đất nước Việt Nam”.
Đây là nội dung chính của lá thư gởi đến toàn thể linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân thuộc TGP Sài Gòn, được phổ biến hôm qua, 17.05.2014.
—-

Kính gởi : Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, Quý Đại Chủng Sinh
Và Quý Anh Chị Em giáo dân trong Gia đình Giáo phận
Quý Cha và Anh Chị Em thân mến,
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong Thư ký ngày 9 tháng 5 năm 2014 về tình hình Biển Đông, Gia đình Giáo Phận chúng ta sẽ dành ngày thứ Năm, 22/05/2014, để hiệp thông cầu nguyện cho Quê hương Đất nước. Trong ngày này :
1. Các Giáo Xứ, các Dòng tu sẽ dâng lễ cầu nguyện và tổ chức một giờ chầu Thánh Thể theo ý của HĐGMVN (Cử hành thánh lễ “Cầu Cho Hòa Bình Và Công Lý” (Sách lễ Rôma, trang 931).
2. Xin mọi người hy sinh hãm mình, tiết giảm chi tiêu để góp phần chia sẻ với anh chị em đồng bào, các chiến sĩ nạn nhân của cuộc xung đột hiện nay.
3. Xin anh chị em hãy bày tỏ lòng yêu nước cách đúng đắn, ôn hoà, bất bạo động theo lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam, cần phải loại trừ tất cả mọi hành vi khiêu khích, gây hấn, kích động chiến tranh, hận thù, cũng như những gì xúc phạm con người, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, đến hình ảnh tốt đẹp của con người và đất nước Việt Nam.
Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin Chúa che chở và ban hoà bình cho Quê hương Đất Việt yêu dấu của chúng ta.
Xin Chúa chúc lành cho anh chị em.
Tòa Tổng Giám mục TPHCM, ngày 17 tháng 05 năm 2014
Thừa ủy nhiệm của Đức Tổng Giám Mục Phaolô,
Linh mục G.B. Huỳnh Công Minh
đã ký
T.B. Tại Nhà Thờ Chánh Tòa Đức Bà Sài Gòn, Đức Tổng Giám Mục Phaolô sẽ chủ sự Thánh Lễ Đồng Tế vào lúc 9g30 ngày 22-05-2014 (Thiệp mời sẽ chuyển đến sau)

2 nhận xét:

THAIHUNG NGUYEN nói...

xin chào chân Thiên mỹ,anh hãy vào công cụ tắt Định dang thì trang Blogs sẽ trở lại như một văn bản Word

Chân Thiện Mỹ nói...

Cảm ơn anh đã hướng dẫn kỹ thuật. Nguyện xin Chúa Phục Sinh chúc lành anh cùng gia quyến. Mong được hướng dẫn tiếp khi CTM có sai sót nhằm phục vụ cộng đoàn dân Chúa tốt hơn.