CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Giải đáp thắc mắc phép chuẩn hôn phối


HỎI:

Chào Thầy!
Thầy cho con hỏi ở giáo xứ mình cha có làm phép chuẩn không ạ? con nghe nói làm phép chuẩn là làm ở trng nhà áo chứ không phải làm trên Thánh Đường giống như làm lễ cưới bình thường đúng không ạ?
Con là người miền bắc làm việc ở Tp.hcm. Cha xứ ở quê con không làm phép chuẩn cũng như không làm giấy ủy quyền cho Cha ở giáo xứ khác làm phép chuẩn trong trường hợp đó con phải làm thế nào được Cha ở giáo xứ khác làm phép chuẩn cho chúng con ạ
Con cảm ơn Thầy nhiều ạ!

ĐÁP:

Chào bạn!
GX.ĐMHCG 38 Kỳ Đồng - P9 - Q3 - TPHCM có cử hành phép chuẩn cho đôi bạn theo ngh thức Công Giáo (đạo ai nấy giữ). Đúng ra, làm phép chuẩn trước hay sau Thánh lễ. Nếu cử hành trong Thánh lễ thì cùng cử hành với những đôi lãnh bí tích chính thức, đôi phép chuẩn chỉ ăn ké, như vậy mới là cử hành trong Thánh lễ. Còn cử hành ngoài Thánh lễ hay bất cứ đâu, nhà nguyện, hay phòng áo có trường hợp gọi là gỡ rồi cho đôi hôn phối. Còn chuẩn như hai bạn thì tôi đã nói ở trên. Cha xứ nơi bạn đăng ký thuộc giáo xứ thì có quyền cử hành phép chuẩn hay không cho bạn. Trường hợp bạn nói thì ngài từ chối hoàn toàn. Vậy bạn đến gặp cha xứ GX.ĐMHCG vào các chiều từ 2 giờ đến 5 giờ trừ ngày thứ hai, nghỉ, để xin tư vấn ý kiến xem ngài có thể giúp cho bạn được gì không, ví dụ ngài sẽ nói chuyện trực tiếp qua ĐT với cha xứ của bạn để tiến hành thuận lợi cho bạn hoặc cách nào khác nữa do Chúa Thánh Thần hướng dẫn. Chúc bạn đi đúng đường lối Chúa trong việc tiến đến đời sống hôn nhân gia đình. Xin Chúa Phục Sinh chúc lành hai bạn. Có gì liên hệ, xin cứ gửi qua gmail nhé!

                                                                CN V Phục Sinh A

                                                                        18/5/2014

                                                                               PVL


Không có nhận xét nào: