CHÂN THIỆN MỸ MẾN CHÀO CÁC BẠN ĐÃ GHÉ THĂM

Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

BÀI CHÚC MỪNG THÁNH BỔN MẠNG GIUSE 19/3/2014
BÀI CHÚC MỪNG THÁNH BỔN MẠNG GIUSE 19/3/2014
LỜI MỞ:
-       Kính thưa Cha Chánh Xứ
-       Kính thưa Quí Cha, Quí Thầy
-       và Cộng đoàn dân Chúa!
Thiên Chúa yêu thương đã ban cho chúng ta một vị Thánh mà hầu hết các Nhà Thờ,  Nhà Nguyện và các gia đình Công Giáo đều trưng bày tượng ảnh. Giáo Hội đã tuyên phong Ngài là Đấng Công Chính, là Thánh Cả và Thánh bổn mạng của Giáo Hội toàn cầu, Giáo Hội Việt Nam và cũng là bổn mạng của nhiều tín hữu.

LỜI CHÚC:
Hiệp cùng với Giáo Hội hoàn cầu và Giáo Hội Việt Nam, hôm nay 19/3/2014, chúng con toàn thể Hội Đồng Mục Vụ các cấp, và đông đảo cộng đoàn phụng vụ hiện diện, xin trân trọng mừng kính Đại Lễ Thánh Cả Giuse, Bạn trăm năm Đức Maria, bổn mạng Cha Chánh Xứ, hai Cha Phó, Quí Cha, Quí Thầy, Ông Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ và một số Quí Ông, Quí Anh .
Thật rõ ràng, mỗi khi nhìn lên Thánh Giuse trong Nhà Thờ này, chúng con đều đọc được câu: “Hãy đến cùng Giuse”. Điều này nhắc nhở chúng con đừng khi nào quên: Thánh Giuse là gia trưởng Nazarét, đã trải qua những lo toan vất vả, và là người cha đã đồng lao cộng khổ với người bạn trăm năm để nuôi sống, dạy dỗ nên Đấng Cứu Thế hôm nay.
Xin Chúa ban cho chúng con luôn tận tình phục vụ như Thánh Giuse, biết vâng nghe và thực hành những điều Chúa dạy, dù lúc khó khăn hay khi thuận tiện, chu toàn nhiệm vụ trong gia đình, là người cha nhân hậu. Từ đó, mỗi gia đình chúng con sẽ trở nên một Giáo Hội thu nhỏ, kết hiệp thành một Giáo Hội lớn như ý Chúa muốn.
Nhân ngày bổn mạng Cha Chánh Xứ, hai Cha Phó Xứ, một số Quí Cha, Quí Thầy, nguyện xin Chúa qua sự chuyển cầu của Thánh Cả Giuse, ban cho Quí Cha, Quí Thầy được dồi dào sức khỏe, mãi mãi khôn ngoan thánh đức, can đảm tiếp nối Thánh bổn mạng chăm sóc đoàn chiên Chúa trao và chu toàn sứ vụ tông đồ mà Chúa đã thương ban.
Chúng tôi cũng xin được chúc mừng bổn mạng Quí Ông, Quí Anh.

LỜI KẾT:
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse, ban cho hết thảy      mọi người, cách riêng quí gia trưởng bình an, tràn ngập hồng ân Thiên Chúa.

BTV.HĐMV.GX.ĐMHCG

Không có nhận xét nào: